image banner
Nhà hàng Bảo Châu Boutique đạt giải Nhất vòng sơ tuyển cuộc thi “Chiếc thìa vàng năm 2015” Khu vực cao nguyên Bắc bộ

LCĐT- Sau một ngày tranh tài sôi nổi hấp dẫn, tối 25/8, tại Khách sạn Sapaly (Thành phố Lào Cai) đã diễn ra Lễ trao giải vòng sơ tuyển cuộc thi “Chiếc thìa vàng năm 2015” Khu vực cao nguyên Bắc Bộ.

Cuộc thi được Công ty Minh Long 1 tổ chức dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Tổng cục Du lịch Việt Nam; nhãn hàng Ly’s Horeca là đơn vị đồng hành duy nhất của cuộc thi.

emoticon

Các đầu bếp chuyên nghiệp tham gia chế biến món ăn trong cuộc thi.

Trải qua các phần thi, mỗi đội được tham gia thi chế biến các món ăn với thực đơn đã đăng ký trong thời gian 120 phút bao gồm từ trang phục đầu bếp, tác phong, thao tác trong quá trình chế biến, vấn đề an toàn thực phẩm, lựa chọn dụng cụ thế biến, cấu trúc thực đơn… Các đội đã tham gia trổ tài nấu ăn và bài trí các món ăn trên bàn tiệc, đem đến những món ăn đặc sắc, hấp dẫn tới Ban Giám khảo, Ban Tổ chức cuộc thi và đông đảo khán giả.

emoticon

Đầu bếp bài trí món ăn trên bàn tiệc.

Ban Tổ chức đã lựa chọn trao 3 giải cao nhất với trị giá 30 triệu đồng/giải. Bứt phá so với thành tích giải Nhì của cuộc thi “Chiếc thìa vàng năm 2014” tổ chức tại thành phố Lào Cai, Nhà hàng Bảo Châu Boutique Sa Pa đã vượt lên giành giải Nhất năm nay với thực đơn: Cà tím nướng phô mai ăn kèm salad, cá ngừ cuộn cải mèo ăn kèm khoai lang, sườn nướng rau răm ăn kèm cơm gạo nương, canh rau khủ khởi, chè ngô - bánh mousse kem tươi. Hai đội thi của Nhà hàng Red Dao Sa Pa và Nhà hàng Sen Trắng (TP Lào Cai) đồng giải Nhì.

emoticon

Trao giải Nhì cho 2 đội thi Nhà hàng Red Dao Sa Pa và Nhà hàng Sen Trắng.

Ông Chiêm Thành Long, Nghệ nhân ẩm thực, giám khảo chuyên môn đánh giá: Vòng sơ khảo cuộc thi Chiếc thìa vàng năm 2015 Khu vực cao nguyên Bắc Bộ lần thứ 2 được tổ chức tại Lào Cai đã thành công tốt đẹp với nhiều nét mới. Cuộc thi đã thực sự trở thành ngày hội của những người làm bếp, tôn vinh các món ăn dân dã mang đậm bản sắc vùng miền, nhất là những gia vị của núi rừng Tây Bắc như lá chua, lá vón vén, lá nhội… đã làm nên nét hấp dẫn riêng của những món ăn.

emoticon

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội đầu bếp Nhà hàng Bảo Châu Boutique Sa Pa.

Đây là chặng thứ 5 của Cuộc thi “Chiếc thìa vàng năm 2015” với chủ đề “Hành trình gia vị Việt”, nhằm tìm kiếm những ứng viên sáng giá cho “Cúp đầu bếp” danh giá và giải thưởng trị giá một tỷ đồng dành cho đầu bếp tài năng đã và đang gìn giữ phát huy những giá trị độc đáo của ẩm thực quê nhà.

Kết thúc cuộc thi Chiếc thìa vàng năm 2015 Khu vực cao nguyên Bắc Bộ, 3 đội giành giải cao nhất sẽ lọt vào vòng bán kết Khu vực miền núi phía Bắc, tiếp tục tham gia dự thi, tranh tài vào khoảng trung tuần tháng 10/2015 tại Hà Nội.

 

THANH CƯỜNG – NGỌC BẰNG

Sưu tầm : Trường Anh

Nguồn : baolaocai.vn

 



Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1