image banner
Đánh giá công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông - lâm - thủy sản
Chiều 15/7, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị đánh giá công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông - lâm - thủy sản 6 tháng đầu năm (ảnh dưới).
 emoticon
Trong 6 tháng đầu năm, ngành nông nghiệp tiếp tục rà soát, thống kê và đánh giá định kỳ toàn bộ hệ thống cơ sở sản xuất, kinh doanh nông - lâm sản và thủy sản trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan chức năng của ngành đã rà soát 694 cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh vật tư nông nghiệp, nông -lâm - thủy sản trên địa bàn tỉnh. 

Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm - thủy sản tỉnh đã tham gia 5 đoàn thanh tra, kiểm tra (chuyên ngành và liên ngành) tại 44 cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng nông – lâm - thủy sản tại các huyện: Mường Khương, Văn Bàn, Bảo Thắng, Bát Xát, Sa Pa và TP Lào Cai; đồng thời tổ chức kiểm tra chuyên ngành giám sát tồn dư hóa chất trong sản phẩm tại 96 cơ sở, giám sát 110 chỉ tiêu có nguy cơ mất an toàn thực phẩm và xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định. 

Ngoài ra, thực hiện mô hình giám sát chuỗi rau ôn đới, Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm - thủy sản đã thực hiện đánh giá thực trạng sản xuất, tư vấn các biện pháp để có đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm cho các mô hình sản xuất rau ôn đới tại huyện Sa Pa và xã Vạn Hòa (TP Lào Cai). 

Tại hội nghị, ngành nông nghiệp đã tổ chức triển khai hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật thực hiện Luật An toàn thực phẩm về các quy định xử phạt vi phạm trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; vi phạm trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm hàng hóa, nhãn hàng hóa, thú y, giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi, phân bón và vật liệu nổ công nghiệp... 

Hội nghị cũng đã triển khai Thông tư hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về các nội dung: Quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ gia súc; phối hợp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; quy định kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất kinh doanh nông – lâm - thủy sản đủ kiều kiện an toàn thực phẩm; quy định điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và phương thức quản lý đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ... 



Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1