image banner
Trung tâm Văn hóa, thể thao - Truyền thông thành phố: Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động tuyên truyền lưu động

Từ ngày 3 đến 8/7/2024  Đội tuyên truyền lưu động, Trung tâm Văn hóa, thể thao – Truyền thông thành phố tổ chức  tuyên truyền hướng mạnh về cơ sở. thông qua việc đổi mới, sáng tạo, mang lại hiệu quả cao.

anh tin bai
anh tin bai

Tuyên truyền lưu động tại xã Thống Nhất

anh tin bai

Tuyên truyền lưu động tại xã Đồng Tuyển

Tại Nhà văn hóa thôn Củm Hạ 2, xã Đồng Tuyển rất đông Nhân dân trong xã và các em học sinh có mặt từ sớm để cùng tham gia công tác chuẩn bị cho đêm biểu diễn tuyên truyền lưu động, mọi người đều háo hức đón xem chương trình. Chị Nguyễn Thị Thích – Trưởng thôn Củm Hạ 2, xã Đồng Tuyển phấn khởi chia sẻ: Qua buổi tuyên truyền lưu động, Nhân dân đã được xem những tiết mục văn nghệ đặc sắc, đặc biệt là có một số các tiểu phẩm vừa mang tính chất hài hước vừa nói lên thực trạng trong chương trình xây dựng mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững hiện nay. Nhân dân phấn khởi khi được đón xem chương trình hấp dẫn và ý nghĩa như vậy. Qua chương trình này, Nhân dân cũng rất mong sẽ còn hiều chương trình, hoạt động như vậy được tổ chức tại các thôn và xã để Nhân dân tiếp tục được xem, được thưởng thức những tiết mục văn nghệ hay và hấp dẫn.

anh tin bai
anh tin bai

Tuyên truyên lưu động tại xã Cốc San

Trong đợt này, Đội tuyên truyền lưu động, Trung tâm Văn hoá, thể thao –Truyền thông thành phố tổ chức chương trình tuyên truyền lưu động tại 07 xã: Cam Đường, Tả Phời, Hợp Thành, Cốc San, Đồng Tuyển, Thống Nhất, Vạn Hoà với nội dung: “Tuyên truyền thực hiện chương trình mục tiêu Quốc qua giảm nghèo bền vững”. Để có một chương trình hấp dẫn, thu hút người xem, thời gian qua Đội luôn chủ động xây dựng kịch bản, đổi mới phương thức, phù hợp với nội dung tuyên truyền. Nếu trước đây, đơn thuần là tuyên truyền miệng, cổ động trực quan, thì nay đội đã đổi mới hoạt động tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa với các kịch bản tuyên truyền nhiều hình thức khác nhau: các bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, bài hát về thành phố Lào Cai; những tiểu phẩm, kịch ngắn được dàn dựng công phu và những mản ảo thuật hấp dẫn... Qua các buổi tuyên tuyền, đã có sức lôi cuốn, hấp dẫn với quần chúng Nhân dân và được người dân đón nhận đánh giá cao.

anh tin bai
anh tin bai

Tuyên truyền lưu động tại xã Tả Phời

Mục tiêu năm 2024, thành phố phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo đạt 0,2% trở lên, giảm tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số đạt 0,8% trở lên. Thu nhập bình quân đầu người ở các xã đạt trên 54 triệu đồng/năm. Để hoàn thành mục tiêu đề ra, thành phố đã và đang huy động tối đa các nguồn lực xã hội trong triển khai thực hiện chương trình. Bà Bùi Minh Thu – Giám đốc Trung tâm Văn hóa, thể thao – Truyền thông thành phố cho biết: Để triểm khai thực hiện tốt Kế hoạch số 124 ngày 20/3/2024 của UBND thành phố Lào Cai, về việc thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn thành phố Lào Cai, năm 2024. Trung tâm Văn hóa, thể thao - Truyền thông thành phố đã xây dựng chương trình tuyên truyền về mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững với nội dung gần gũi với Nhân dân và lựa chọn hình thức tuyên truyền dễ hiểu, dễ thuyết phục để Nhân dân cùng tham gia, hưởng ứng, theo dõi và cổ vũ cũng như ủng hộ cho các đợt tuyên truyền. Công tác tuyên truyền lưu động tại cơ sở cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đội tuyên truyền lưu động thành phố, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn thành phố Lào Cai năm 2024.

anh tin bai
anh tin bai

Tuyên truyền lưu động tại xã Vạn Hoà

Với những nỗ lực trong công tác tuyên truyền lưu động, Trung tâm Văn hóa, thể thao – Truyền thông thành phố đã góp phần thông tin kịp thời những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các chương trình, kế hoạch của tỉnh, thành phố và đặc biệt chương trình về mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đến với người dân; qua đó cổ vũ, động viên Nhân dân tích cực thi đua lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, xây dựng thành phố Lào Cai ngày càng phát triển./.

Lệ ThủyThống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1