image banner
 • 14/05/2024

  Chân dung người Bí thư đoàn phường gương mẫu, nhiệt huyết

  Gương mẫu trong lối sống, tâm huyết với công tác Đoàn và sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, chị Bùi Thị Loan, Bí thư Đoàn phường Duyên Hải đã lan tỏa tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” đến với đông đảo đoàn viên, thanh niên. Qua đó, phong trào đoàn tại địa phương có nhiều khởi sắc, đóng góp quan trọng vào kết quả phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

  139 lượt xem
 • 10/05/2024

  Gặp gỡ chàng trai giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý Đường lên đỉnh Olympia

  Trong cuộc thi Tháng 1 - Quý 3, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24 do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, em Đặng Duy Khánh, lớp 11 Toán - Tin, Trường THPT Chuyên Lào Cai đã xuất sắc đạt 270 điểm, vượt qua 3 thi sinh đến từ các trường tại Hà Nội, Thừa Thiên - Huế và Hải Phòng. Với chiến thắng thuyết phục, Đặng Duy Khánh đã là thí sinh đầu tiên lọt vào vòng thi Quý 3.

  153 lượt xem
 • 27/04/2024

  Ký ức một “Thời hoa lửa” của CCB Bùi Đình Thẩm về chiến dịch Hồ Chí Minh

  Ngày 30/4/1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên độc lập dân tộc. Kể lại những kỷ niệm hào hùng của một “thời hoa lửa”, trên gương mặt của CCB Bùi Đình Thẩm từng trực tiếp tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh vẫn không giấu được xúc động. Những kỷ niệm ấy đã làm sống dậy khí thế hào hùng của mùa xuân đại thắng, những chiến công oanh liệt đã được ghi danh.

  90 lượt xem
 • 13/04/2024

  Tấm gương y tá thôn bản tận tâm với nghề

  Chị Nguyễn Thị Giang Châu, nhân viên y tế thôn Sơn Mãn 3, xã Vạn Hòa, thành phố Lào Cai là người năng động, nhiệt tình với công tác y tế thôn bản, được người dân tin yêu và mến phục, chị còn là người sáng tạo trong làm ăn kinh tế. Chị là tấm gương sáng trong đội ngũ nhân viên Y tế thôn bản.

  120 lượt xem
 • 27/01/2024

  Những CCB của tiểu đoàn Hoàng Liên Sơn ngày ấy

  Cách đây gần 60 năm, các chiến sỹ trong tiểu đoàn Hoàng Liên Sơn 1 và Hoàng Liên Sơn 2 đã hăng hái lên đường cùng cả nước đánh giặc cứu nước. Đại diện cho nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm với tỉnh kết nghĩa Thủ Dầu Một nay là tỉnh Bình Dương. Hoàn thành nghĩa vụ trở về các CCB của tiểu đoàn bắt tay vào lao động sản xuất góp sức dựng xây quê hương đất nước ngày một giàu đẹp hơn. 

  128 lượt xem
 • 24/01/2024

  Gương phát triển kinh tế từ trồng hoa

   Nắm bắt nhu cầu, thị hiếu của người dân, nhiều hộ nông dân trên địa bàn xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai đã mạnh dạn đầu tư, phát triển mô hình trồng hoa để cung cấp cho thị trường. Tuy không phải là vùng chuyên canh hoa lớn, nhưng nhiều nông dân xã Thống Nhất đã có nguồn thu nhập đáng kể từ việc trồng hoa. Mô hình trồng hoa của gia đình chị Nguyễn Hoài Thu, thôn An Thành, xã Thống Nhất là 1 điển hình như vậy.

  235 lượt xem
 • 11/01/2024

  Làm giàu từ chăn nuôi gia súc, gia cầm bán Tết

  Thời điểm này còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đánGiáp Thìn  2024, gia đình ông Nguyễn Văn Quân, tổ 7 phường Xuân Tăng,  thành phố Lào Cai đang dồn sức chăm sóc và bảo vệ đàn vật nuôi, chuẩn bị xuất bán ra thị trường thành phố.

  200 lượt xem
 • 22/11/2023

  Phạm Thị Hương - Nữ Bí thư chi bộ gương mẫu

  Gần dân, hiểu dân, tận tâm, trách nhiệm là những lời mà người dân tổ dân phố số 1, phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai thường nói về người Bí thư chi bộ Phạm Thị Hương.

  220 lượt xem
 • 16/11/2023

  Nữ trưởng thôn “Miệng nói tay làm”

  “Vừa tuyên truyền vừa thực hiện” – đó là phương châm của chị Hoàng Thị Bổng, trưởng thôn Pèng 1, xã Hợp Thành trong việc vận động nhân dân thực hiện các phong trào thi đua của địa phương, nhất là trong thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Nhờ có người trưởng thôn “Miệng nói tay làm”, nhân dân trong thôn cùng nhau chung tay hoàn thiện 2 tuyến đường giao thông liên thôn, xây dựng nông thôn mới.

  218 lượt xem
 • 03/11/2023

  Chị Đào Thị Mỵ - Nữ bí thư chi bộ gương mẫu, trách nhiệm

  Bí thư chi bộ là người đứng đầu chi ủy, giữ vai trò hạt nhân đoàn kết của chi bộ. Đồng chí Đào Thị Mỵ Bí thư chi bộ khu dân cư số 3 phường Bình Minh, là một trong nhiều tấm gương Bí thư chi bộ gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm trên địa bàn thành phố Lào Cai.

  297 lượt xem
 • 03/11/2023

  Bí thư chi bộ tâm huyết với xây dựng đô thị văn minh ở khu dân cư

  Tâm huyết, trách nhiệm và bền bỉ trong vận động quần chúng nhân dân là bí quyết giúp ông Nguyễn Quang Nhiệm, Bí thư chi bộ khu dân cư số 6, phường Xuân Tăng thực hiện tốt việc xây dựng đô thị ở khu dân cư, góp phần cùng đảng bộ, chính quyền phường Xuân Tăng xây dựng phường  sáng, xanh, sạch, đẹp.

  308 lượt xem
 • 01/11/2023

  Hội LHPN thành phố Lào Cai xây dựng được 37 nhà “Mái ấm tình thương”

  Trong những năm gần đây, Hội LHPN thành phố Lào Cai đã đẩy mạnh phong trào xây dựng “Mái ấm tình thương”. Hội LHPN thành phố đã cùng với Hội LHPN các xã, phường tiến hành khảo sát về tình trạng nhà ở của hội viên phụ nữ và người dân có hoàn cảnh khó khăn, để có biện pháp giúp đỡ thiết thực, hiệu quả. Qua đó đem lại niềm vui, hạnh phúc đến với các gia đình.

  187 lượt xem
 • 17/10/2023

  Phụ nữ thôn Phú Hùng thi đua làm theo lời Bác.

  Với phương châm học Bác từ những điều giản dị nhất, Hội Phụ nữ thôn Phú Hùng, xã Thống Nhất , thành phố Lào Cai xây dựng thành công nhiều cách làm hay mô hình sáng tạo thu hút sự tham gia của đông đảo hội viên.

  195 lượt xem
 • 22/08/2023

  Tấm lòng của ‘Mẹ Hạnh’’

  Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu, thắp lên niềm hi vọng” gần đến ngày khai giảng năm học mới, những bậc phụ huynh học sinh như mẹ Nguyễn Thị Hồng Hạnh tất bật chuẩn bị dành cho các con những gì tốt đẹp nhất

  416 lượt xem
 • 10/08/2023

  Làm theo Bác từ những việc làm thiết thực

  Thực hiện mô hình “Quỹ tiết kiệm làm theo lời Bác” thời gian qua, Chi bộ số 6 thuộc Đảng bộ cơ quan Đảng- Đoàn thể thành phố đã triển khai nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa như hỗ tr

  184 lượt xem
 • 29/06/2023

  Hiệu quả mô hình Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp phường Lào Cai

  Nhằm khuyến khích, thúc đẩy phụ nữ phát huy ý tưởng sáng tạo, mạnh dạn khởi nghiệp kinh doanh, mô hình “hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” của Hội phụ nữ phường Lào Cai là cơ hội giúp hội viên phụ nữ tăng khả năng tiếp cận các chương trình, chính sách hỗ trợ từ chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể trong phát triển kinh tế.

  357 lượt xem
 • 11/06/2023

  Hội Nông dân thành phố ra quân dọn vệ sinh môi trường khu vực nông thôn

  Sáng ngày 9/6/2023, Hội Nông dân thành phố, phối hợp với UBND xã Thống Nhất cùng lực lượng Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4, Hội  nông dân các xã phường ra quân vệ sinh môi trường thu gom rác.

  156 lượt xem
 • 11/06/2023

  Vi Văn Lộc thành công từ mô hình nuôi dúi.

  Với sự năng động, dám nghĩ, dám làm của tuổi trẻ, anh Vi Văn Lộc, thôn Củm Hạ 1,  xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai đã thành công với mô hình nuôi dúi, mở ra hướng đi mới nhiều triển vọng cho bản thân và người dân ở địa phương.

  310 lượt xem
 • 08/06/2023

  Lão nông Phạm Văn Mạnh làm giàu từ chăn nuôi trâu, bò

  Hiện nay, trên địa bàn thành phố, nhiều nông dân dám nghĩ, dám làm, vươn lên làm giàu từ mô hình chăn nuôi. Ông Phạm Văn Mạnh, người dân thôn Củm Hạ 2,  xã Đồng Tuyển là một điển hình vươn lên làm giàu từ chăn nuôi trâu, bò.

  308 lượt xem
 • 29/05/2023

  Chị Trần Thị Hường hái quả ngọt từ trồng ổi

  Cây ổi lê Đài Loan hiện đang là một trong những cây trồng mang lại giá trị kinh tế trên địa bàn xã Thống Nhất, mở ra hướng đi nhiều triển vọng cho người dân nơi đây.

  193 lượt xem
 • 17/05/2023

  Đảng viên cao tuổi gương mẫu

  Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), chúng tôi có dịp gặp gỡ với ông Vũ Đình Hường, 80 năm tuổi đời, 55 năm tuổi đảng là đảng viên thuộc Chi bộ Kim Tân 3, phường Kim Tân. Ông là một đảng viên gương mẫu, trách nhiệm đã cống hiến hết mình dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng và là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu, cán bộ, đảng viên trên địa bàn học tập và noi theo.

  310 lượt xem
 • 12/04/2023

  Trường Mầm non Ánh Hồng tích cực học tập và làm theo Bác

  Sau gần 7 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Trường Mầm non Ánh Hồng đã thực sự đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn.

  541 lượt xem
 • 07/04/2023

  Học và làm theo Bác góp phần nâng cao chất lượng dạy và học

  Trong những năm qua, Chi bộ Trường Mầm non Ban Mai xã Thống Nhất đã triển khai sâu rộng, tích cực việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh.

  313 lượt xem
 • 17/03/2023

  Vượt lên hoàn cảnh – cô học trò hai năm liên tiếp đạt giải học sinh giỏi Quốc gia

  Mới đây, em Đặng Thị Quyết học sinh lớp 12 Sử Địa, Trường THPT Chuyên Lào Cai đã xuất sắc đạt giải Nhất môn Địa lý tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023.

  455 lượt xem
 • 16/03/2023

  Làm giàu từ trồng rau thơm

  Gia đình ông Nguyễn Công Định, tổ 22 phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai nhiều năm phát triển kinh tế từ nghề trồng rau thơm. Hơn 6  năm trở  lại đây khi diện tích đất nông nghiệp bị thu hẹp, ông Định đã thuê đất ở thôn Giang Đông, xã Vạn Hoà để tiếp tục phát triển trồng rau và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

  1383 lượt xem
 • 16/03/2023

  Niềm tin của người dân vùng cao

  Từ nhiều năm qua, công tác Dân vận được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm xây dựng thế trận lòng dân, thế trận an ninh Nhân dân vững chắc trong lực lượng Công an. Từ đó đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình dân vận khéo. Trung tá Nguyễn Minh Cường, Trưởng Công an xã Tả Phời là một trong những tấm gương điển hình như thế.

  155 lượt xem
 • 02/03/2023

  Bí thư đoàn phường phát triển kinh tế từ trồng nấm rơm

  Từ mấy phôi nấm trồng chơi ban đầu, đến nay anh Bùi Văn Ngọc, Phó Bí thư đoàn phường Duyên Hải đã có trên 2.000 phôi nấm được trồng từ rơm đang cho thu hoạch. Anh là tấm gương đoàn viên vượt khó vươn lên làm giàu đáng được học tập.

  240 lượt xem
 • 20/02/2023

  Tấm gương nông dân sản xuất giỏi

  Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế, đã xuất hiện nhiều tấm gương nông dân năng động, dám nghĩ, dám làm, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng. Ông Nguyễn Văn Lở,  tổ 8 phường Duyên Hải là một trong những người như thế.

  159 lượt xem
 • 21/11/2022

  Hạnh phúc của học trò là đích đến của chúng tôi

  Hòa trong không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022 ), cũng là lúc chúng ta hướng về các thầy giáo, cô giáo với tất cả tấm lòng biết ơn sâu sắc nhất. Là một phụ huynh học sinh, tôi dành một góc đặc biệt hướng đến cô giáo Nguyễn Kim Liên - người mẹ hiền đã và đang...

  431 lượt xem
 • 20/11/2022

  Phụ nữ phường Bắc Lệnh chung tay xây dựng thành phố sáng, xanh, sạch, đẹp.

  Thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Bắc Lệnh thành phố Lào Cai đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên, phụ nữ thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường xây dựng thành phố sáng xanh, sạch, đẹp.

  166 lượt xem
 • 12/10/2022

  Nữ Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi gương mẫu, nhiệt huyết

  Trong những năm qua, trên cương vị là Phó chủ tịch Hội Người Cao tuổi thành phố Lào Cai, bà Nguyễn Thị Thu luôn là tấm gương sáng về lòng nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và tận tụy với phong trào.

  291 lượt xem
 • 23/09/2022

  Việc làm theo Bác ở một khu dân cư

  Thời gian qua, khu dân cư số 5 phường Xuân Tăng, thành phố Lào Cai triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, đưa việc học và làm theo Bác lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng dân cư.

  207 lượt xem
 • 25/08/2022

  Một gia đình có 7 đảng viên

  Gia đình ông Bùi Quang Xá và bà Nguyễn Thị Tim ở thôn Tân Tiến, xã Thống Nhất là một gia đình truyền thống cách mạng, gia đình văn hóa, với 7 đảng viên là con trai, gái, dâu, rể, các cháu nội, ngoại nhiều lần được nêu gương điển hình trong các sự kiện, hội nghị ở thôn, xã.

  198 lượt xem
 • 11/08/2022

  Cậu học trò nỗ lực chiến thắng bệnh tật, ước mơ trở thành Bác sỹ

  Đến Trường THPT số 2 Thành phố Lào Cai, hỏi về Vũ Bình Minh, học sinh lớp 12A3 thì thầy cô giáo và các bạn học tại trường đều thể hiện sự khâm phục ý chí và nghị lực vươn lên của em. Suốt 3 năm học THPT, em đã trở thành “biểu tượng” của ý chí kiên cường chiến đấu với bệnh tật, đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

  286 lượt xem
 • 08/08/2022

  Hết lòng vì việc chung

  Là Bí thư Chi bộ số 3, Đảng bộ phường Xuân Tăng (thành phố Lào Cai), đảng viên Cao Thị Hường nắm rõ tình hình khu dân cư và hoàn cảnh của từng hộ.

  354 lượt xem
 • 17/06/2022

  Chủ tịch công đoàn xã với phong trào Dân vận khéo

  Nhiều năm tham gia làm công tác công đoàn, chị Nguyễn Thúy Nguyệt, Chủ tịch công đoàn cơ sở xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai là một tấm gương tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực trong công tác công đoàn và các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương

  363 lượt xem
 • 22/04/2022

  Cựu chiến binh gương mẫu, làm kinh tế giỏi

  Những năm qua, trên địa bàn thành phố Lào Cai xuất hiện nhiều tấm gương Cựu chiến binh gương mẫu, làm kinh tế giỏi trở thành địa chỉ để đồng đội, người dân địa phương thăm quan học tập. Tiêu biểu trong phong trào đó là CCB Trương Công Chung,  tổ 14 phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai.

  311 lượt xem
 • 29/03/2022

  Người sáng chế bếp dầu sinh học thải dầu hóa khí ở thành phố Lào Cai

  Từ một chàng thanh niên sửa chữa xe điện, với sự đam mê khoa học, nghiên cứu, tìm tòi, say mê, sáng tạo, Anh Nguyễn Thanh Hải, người dân tổ dân phố số ,  phường Lào Cai đã cho ra đời loại bếp dầu sinh học thải dầu hóa khí đầu tiên ở thành phố Lào Cai, được cộng đồng mạng ủng hộ và bà con lối xóm tin dùng.

  279 lượt xem
 • 17/03/2022

  Tấm gương trưởng thôn gương mẫu, làm kinh tế giỏi

  Mạnh dạn trong cách nghĩ, cách làm, nhiều hộ nông dân trên địa bàn xã Đồng Tuyển đã năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng. 

  280 lượt xem
 • 16/03/2022

  Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi tổng hợp

  Với sự nhạy bén, năng động, lựa chọn mô hình sản xuất kinh doanh phù hợp, gia đình bà Trần Thị Hương,  tổ 7 phường Xuân Tăng đã thành công nhờ nuôi lợn rừng, gà thả đồi, nuôi cá… đem lại cho gia đình nguồn thu nhập 150 triệu đồng/năm.

  355 lượt xem
 • 09/03/2022

  Làm giầu từ chăn nuôi gà thả vườn

  Nhờ nhạy bén, nắm bắt được nhu cầu của thị trường thành phố về gà thịt chất lượng cao, gia đình anh Hoàng Văn Hùng, thôn Vạch xã Cam Đường chuyển từ chăn nuôi lợn sang nuôi gà ta, gà minh dư thả vườn đồi đem lại hiệu quả kinh tế cao.

  318 lượt xem
 • 09/03/2022

  Phát triển kinh tế từ trồng ổi

  Những năm gần đây, trên địa bàn xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Trong đó, phải kể đến mô hình trồng ổi của ông Trần Văn Cơ, thôn Giao Tiến mang lại thu nhập ổn định và mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế trên địa bàn xã.

  428 lượt xem
 • 06/03/2022

  Người Tiếp lửa cho bản nghèo phát triển

  Cùng với các chương trình, dự án hỗ trợ cho phát triển kinh tế cho đồng bào vùng khó khăn của Đảng, nhà nước và chính quyền địa phương. Những năm gần đây, người dân thôn Bản Cam, xã Thống Nhất đã nêu cao tinh thần đoàn kết cộng đồng, đặc biệt là hỗ trợ nhau phát triển kinh tế. Người tiếp lửa cho phong trào ấy chính là trưởng thôn...

  145 lượt xem
 • 09/02/2022

  Mai Công Hiếu - Cậu học trò yêu tin học

  Với vẻ ngoài trầm lặng ít nói, nụ cười hiền cậu học trò Mai Công Hiếu, học sinh lớp 8A, trường THCS Pom Hán có niềm yêu thích đặc biệt với bộ môn tin học và đam mê khám phá công nghệ thông tin.

  276 lượt xem
 • 25/01/2022

  Nghệ nhân Nguyễn Văn Quyến - Hổ mọc thêm cánh

  Nếu chỉ gặp nhau lần đầu theo phương pháp xã giao, ít ai có thể nghĩ đó là Nghệ nhân ưu tú. Người thấp đậm, ngón tay dùi đục, ăn to nói lớn không khác gì một ông nông dân thực thụ. Thế mà ẩn chứa đằng sau dáng vẻ bề ngoài ấy là một con người tài hoa, một bộ óc cực kỳ thông minh, sáng tạo, tính toán đâu ra...

  308 lượt xem
 • 14/01/2022

  Người trồng quất ở Xuân Tăng mong chờ vụ Tết

  Những ngày này, gia đình ông Nguyễn Văn Quân, tổ 7 phường Xuân Tăng khẩn trương chăm sóc, chuẩn bị cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

  257 lượt xem
 • 12/01/2022

  Đẹp thêm ý chí của người lính cụ Hồ

  Trở về đời thường, nhiều Cựu chiến binh luôn phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ tích cực lao động, sản xuất, vươn lên làm giàu trên quê hương. Cựu chiến binh Lê Văn Mộc ở thôn Thái Bo, xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai là một trong những người như thế.

  167 lượt xem
 • 11/01/2022

  Sức lan tỏa từ việc Học và làm theo Bác ở Đảng bộ Công an thành phố Lào Cai

  Thấm nhuần 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, trong những năm qua, Đảng bộ Công an thành phố Lào Cai đã Có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, đảm bảo an ninh trật tự, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.  

  386 lượt xem
 • 17/12/2021

  Người bảo vệ dân phố tận tuỵ

  Ông Nguyễn Kim Minh, Phó Ban bảo vệ dân phố phường Bắc Lệnh, người đã gắn bó với công tác giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở suốt 13 năm qua. Những việc làm của ông cùng Ban bảo vệ dân phố đã góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

  122 lượt xem
 • 07/12/2021

  Nhớ lời Bác dạy: “Việc gì lợi cho dân, ta phải hết sức làm….”

  Luôn phát huy tốt vai trò trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua … là những nhận xét của cán bộ, đảng viên và người dân  nói về ông Vi Văn Lù, Bí thư Chi bộ thôn Kíp Tước 1, xã Hợp Thành.

  1052 lượt xem
 • 01/12/2021

  Chị Nguyễn Thị Hồng Loan “Học Bác để hoàn thiện bản thân”

  Với sản phẩm chất lượng được đảm bảo, tương ớt Mường Khương của Gia đình chị Nguyễn Thị Hồng Loan, Chủ nhiệm Hợp tác xã Hoa Lợi  đã được chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, khu vực và Quốc gia năm 2021.

  109 lượt xem
 • 11/11/2021

  Gương ông Phạm Doanh Tác, Bí thư chi bộ gương mẫu, nhiệt tình

  Hơn 64 năm tuổi đời, gần 33 năm tuổi Đảng, ông Phạm Doanh Tác, Bí thư chi bộ khu dân cư số 17, phường Bắc Lệnh luôn tận tụy, nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, được cán bộ, đảng viên và nhân dân tín nhiệm, đánh giá cao.

  156 lượt xem
 • 11/10/2021

  Nông dân khởi nghiệp làm giàu từ mảnh đất quê hương

  Anh Phạm Văn Quyết, Hội viên hội nông dân thôn Củm Hạ 1,  xã Đồng Tuyển, sinh năm 1987,  tốt nghiệp Đại học Tây Bắc. Với mong muốn xây dựng thương hiệu cho các cây giống nông, lâm nghiệp, quảng bá rộng rãi trong và ngoài tỉnh, anh đã quyết định về quê khởi nghiệp và thành công.

  259 lượt xem
 • 06/10/2021

  Vượt lên số phận

  Bị nhiễm chất độc da cam từ người cha, nhưng anh Bùi Anh Sơn ở phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai vẫn nỗ lực vươn lên trong lao động và làm chủ cuộc sống của mình.

  143 lượt xem
 • 06/10/2021

  Anh Nguyễn Công Thuần - Khởi nghiệp với nghề Sắt nghệ thuật

  Với lòng đam mê và ý chí quyết tâm vươn lên làm giàu, anh Nguyễn Công Thuần, phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, hiện đang là chủ một cơ sở kinh doanh, sản xuất Sắt nghệ thuật chất lượng cao - Xưởng của anh chuyên tư vấn thi công lắp đặt cổng, cửa, cầu thang, lan can sắt nghệ  thuật chất lượng cao… tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương và có thu nhập khá cho gia đình.

  638 lượt xem
 • 27/09/2021

  Tấm gương tiêu biểu làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

  Những năm gần đây, phát triển mô hình kinh tế tổng hợp đã và đang là hướng đi mang lại hiệu quả kinh tế cao đối với đời sống hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Đồng Tuyển. Thông qua mô hình, nhiều hội viên phụ nữ đã vươn lên làm giàu. Chị Nguyễn Thị Hiền, Chi Hội trưởng hội phụ nữ thôn Củm Hạ 1,  xã Đồng Tuyển  là một điển hình.

  682 lượt xem
 • 25/08/2021

  Nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở gương mẫu, tận tụy

  Chị Phạm Thị Thanh Hoa, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND& UBND thành phố Lào Cai, qua tâm sự chia sẻ công việc chuyên môn của chị cũng như tham gia công tác công đoàn. Chúng tôi hiểu phần nào chị Hoa được sự tín nhiệm cao của cán bộ CNVCLĐ trong cơ quan văn phòng HĐND&UBND thành phố.

  134 lượt xem
 • 25/08/2021

  Nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở gương mẫu, tận tụy

  Chị Phạm Thị Thanh Hoa, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND& UBND thành phố Lào Cai, qua tâm sự chia sẻ công việc chuyên môn của chị cũng như tham gia công tác công đoàn. Chúng tôi hiểu phần nào chị Hoa được sự tín nhiệm cao của cán bộ CNVCLĐ trong cơ quan văn phòng HĐND&UBND thành phố.

  109 lượt xem
 • 23/08/2021

  Ông Trần Ngọc Hạnh, Trưởng Ban bảo vệ dân phố phường Bắc Lệnh Gương mẫu, nhiệt tình

  Gần 30 năm tham gia lực lượng bảo vệ dân phố, với vai trò là Trưởng ban bảo vệ dân phố tại phường Bắc Lệnh, TP Lào Cai, ông Trần Ngọc Hạnh không quản ngại khó khăn, ngày đêm sát cánh cùng lực lượng Công an phường tuần tra, kiểm soát địa bàn, tích cực giữ gìn an ninh, trật tự, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

  129 lượt xem
 • 19/08/2021

  VỚI CHỊ - CÔNG VIỆC LÀ THƯỚC ĐO HIỆU QUẢ

  Tôi biết chị ngót nghét ba mươi năm. Đồng thời cũng biết chị là người làm việc mẫn cán nhất trong những phụ nữ tôi đã gặp suốt ba mươi năm qua. Sẽ có những người tự áí nếu như không hiểu bối cảnh cho rằng, gặp một người làm việc ba mươi năm thì có gì là đặc biệt.

  327 lượt xem
 • 06/08/2021

  Chủ tịch công đoàn cơ sở nói đi đôi với làm

  Anh Nguyễn Duy Thái hiện là phó tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần tập đoàn Nam Tiến Lào Cai,  Công ty có 144 đoàn viên CNVCLĐ.

  140 lượt xem
 • 05/08/2021

  Làm giàu từ nuôi ếch

  Nuôi ếch đang là một trong những mô hình chăn nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao mà lại dễ nuôi. Gia đình chị Vũ Minh Dung, tổ dân phố số 6 phường Bắc Lệnh đang được biết đến là một địa chỉ uy tín về nuôi và bán ếch thịt trên địa bàn thành phố Lào Cai.

  169 lượt xem
 • 30/07/2021

  CCB Nguyễn Thị Tuyết - Phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ

  Năng động, nhiệt huyết, đó là ấn tượng của bất kỳ ai khi tiếp xúc với chị Nguyễn Thị Tuyết, Hội viên Hội CCB thành phố, hội viên Doanh nhân CCB thành phố Lào Cai. Phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, chị vươn lên phát triển kinh tế trên mảnh đất quê hương.

  96 lượt xem
 • 25/07/2021

  Gương Chủ tịch Mặt trận xã tiêu biểu

  Nhiều năm tham gia làm công tác Mặt trận, bà Nguyễn Thúy Nguyệt Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai là một tấm gương tiêu biểu, có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Mặt trận và các phong trào thi đua yêu nước ở xã.

  173 lượt xem
 • 21/07/2021

  Người làm đẹp phố phường

  Hơn 20 năm gắn bó với nghề lao công, chị Đào Thị Đoàn có 19 năm làm Tổ trưởng tổ 8, xí nghiệp môi trường Lào Cai. Vượt lên những khó khăn của cuộc sống đời thường, đặc biệt sự nguy hiểm của dịch Covid 19 đang bùng phát, chị Đoàn và các đồng nghiệp đã không quản nắng mưa, luôn tận tâm, cần mẫn tới từng con đường, ngõ phố quét dọn, thu gom rác, làm cho thành phố Lào Cai luôn xanh, sạch, đẹp.

  108 lượt xem
 • 19/07/2021

  Gương sáng nông dân sản xuất kinh doanh giỏi người dân tộc Dáy ở thành phố Lào Cai

  Dẫn chúng tôi theo con đường bê tông liên thôn nằm giữa những ao cá vuông vắn san sát nhau. Bà Lê Thị Thu, Chủ Tịch Hội Nông dân xã Cốc San nói với chúng tôi với một niềm tự hào: “ Thôn Luổng Đơ chủ yếu là người dân tộc Dáy sinh sống, các hộ gia đình ở đây đã mạnh dạn phát triển kinh tế theo mô hình đào thả cá mang lại hiệu quả cao, nhiều ngôi nhà khang trang, sạch đẹp được xây dựng, nông thôn khởi sắc.

  583 lượt xem
 • 03/07/2021

  “Bé hạt tiêu”, Lớp 4A1, Trường Tiểu học Nguyễn Du

  Đến với lớp 4 a1 trường Tiểu học Nguyễn Du, thành phố Lào Cai ai cũng ấn tượng với cô bạn nhỏ bé mà nhanh nhẹn, thân thiện và dễ thương, bạn Nguyễn Cao Ngọc Diệp, Chủ tịch HĐTQ - một “Chức danh” quan trọng mà các bạn trong lớp luôn tin tưởng giao cho

  112 lượt xem
 • 02/07/2021

  Gương nông dân làm kinh tế giỏi

  Trải qua nhiều khó khăn, vất vả nhưng với đức tính cần cù, chịu khó, sự nhạy bén và quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, chị Nguyễn Thị Thoa,  thôn Nhớn 2 , xã Cam Đường,  thành phố Lào Cai đã xây dựng thành công mô hình kinh tế phù hợp đem lại hiệu quả kinh tế cao.

  190 lượt xem
 • 01/07/2021

  Người nghỉ hưu, nhân tố tích cực ở thôn, tổ dân phố

  Sau khi nghỉ hưu, nhiều cán bộ, đảng viên trên địa bàn thành phố Lào Cai vẫn tích cực phát huy vai trò tiên phong, trở thành những “nhân tố” gương mẫu ở nơi cư trú, tiếp tục cống hiến trí tuệ và kinh nghiệm của mình, vị sự phát triển chung của thành phố.

  104 lượt xem
 • 08/06/2021

  Người đảng viên dám nghĩ, dám làm

  Mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, vào trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP đảng viên Phạm Thị Nguyệt  ở thôn Giao Ngay, xã Thống Nhất

  368 lượt xem
 • 04/06/2021

  Bí thư Đoàn xã Đồng Tuyển: Tiêu biểu trong học tập làm theo lời Bác

  Nhiệt tình, trách nhiệm, năng nổ trong các hoạt động; hòa đồng, gần gũi trong cuộc sống là những điều mà mọi người thường nói về Bí thư Đoàn xã Đồng Tuyển, Nguyễn Viết Tiệp.

  500 lượt xem
 • 02/06/2021

  Gương thanh niên lập nghiệp làm theo lời Bác

  Thực hiện phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp làm theo lời Bác.Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Lào Cai đã xuất hiện nhiều mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi. Anh Vương Văn Lọm, thôn Mường Bát, xã Thống Nhất đã xây dựng thành công mô hình kinh tế trang trại với mức thu gần 200 triệu đồng/năm.

  150 lượt xem
 • 27/04/2021

  Làm giàu từ vườn cây ăn quả tổng hợp

  Đam mê, muốn gắn bó và làm giàu từ chính sản xuất nông nghiệp, cụ thể là từ trồng trọt, cùng với sự nhạy bén khi tiếp cận với nhu cầu của thị trường khi lựa chọn trồng cây gì, nuôi con gì đã giúp Anh Trần Văn Hiếu thôn Tòng Chú, xã Cốc San mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ mô hình trồng cây ăn quả từ đó vươn...

  173 lượt xem
 • 16/04/2021

  Phát triển kinh tế từ trồng hoa hồng

    Rời quê năm 1996 từ Mê Linh, lên định cư ở xã Cốc San huyện Bát Xát, nay thuộc thành phố Lào Cai. Ông Đặng Văn Tịch đã quyết định phát triển kinh tế bằng nghề trồng hoa hồng của quê nhà. Theo ông, Cốc San là xã có lợi thế để trồng hoa, khi mà  số hộ trồng hoa phát triển kinh tế trong xã như ông chưa nhiều. Trong khi ấy nhu cầu về thị...

  141 lượt xem
 • 16/04/2021

  Bí thư chi bộ gương mẫu, trách nhiệm

  Chi bộ khu dân cư số 15 phường Pom Hán (TP Lào Cai) đã lãnh đạo nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; lan tỏa việc học tập và làm theo Bác, diện mạo khu dân cư thêm khang trang, trong thành tích chung đó có sự đóng góp không nhỏ của đồng chí  Nguyễn Thị Vĩnh, Bí thư chi bộ.

  146 lượt xem
 • 13/04/2021

  Thiếu tá Trần Phi Long: Đội trưởng gương mẫu, tâm huyết

  Tròn 20 năm phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân, Thiếu tá Trần Phi Long, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Lào Cai  đã thể hiện được năng lực lãnh đạo, chỉ huy điều hành, đoàn kết qui tụ được anh em trong lĩnh vực trinh sát cũng như điều tra viên trong lĩnh vực phòng chống ma túy.

  148 lượt xem
 • 07/04/2021

  Nữ Trưởng thôn làm theo lời Bác

  Khắc sâu lời dạy của Bác Hồ Việc gì có lợi cho dân thì ta nên làm, việc gì có hại đến dân thì ta nên tránh, Bằng những việc làm cụ thể, chị Nguyễn Thị Thích – trưởng thôn Củm Hạ 2 luôn song hành cùng người dân trong thôn trong phát triển kinh tế, xây dựng thôn xóm ngày một khang trang, đổi mới.

  803 lượt xem
 • 05/04/2021

  Bí thư Chi bộ “Dân vận khéo”

  Ông Nguyễn Tiến Hòa với vai trò Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận luôn nhiệt tình, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động ở địa phương. 

  171 lượt xem
 • 05/04/2021

  Ông Lý Văn Bầu – Tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế

  Ông Lý Văn Bầu, người dân tộc Dao Tuyển là một tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào làm kinh tế giỏi được Chủ tịch thành phố Lào Cai tặng giấy khen,  giai đoạn 2015 - 2020.

  682 lượt xem
 • 19/03/2021

  Bí thư chi bộ điển hình trong học tập và làm theo Bác

  Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, trên địa bàn thành phố Lào Cai đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những hành động và việc làm thiết thực trong công tác cũng như cuộc sống hàng ngày của họ rất đáng được trân trọng và nêu gương. Ông Lưu...

  627 lượt xem
 • 18/03/2021

  Bí thư đoàn gương mẫu đi đầu

  Nhiệt tình, trách nhiệm, năng nổ trong các hoạt động, hòa đồng, gần gũi trong cuộc sống là những phẩm chất mà mọi đoàn viên thanh niên thường nói về anh Lương Đình Chuyên – Bí thư đoàn Công an thành phố Lào Cai. 

  628 lượt xem
 • 17/03/2021

  Tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết

  Ngay từ lần đầu gặp Bí thư Đoàn xã Vạn Hòa Trịnh Văn Biên, tôi đã ấn tượng về một mẫu thanh niên Việt Nam điển hình, hòa đồng, sôi nổi, không ngại khó, không ngại khổ, có lý tưởng và nhiệt huyết. 8 năm gắn bó với công tác Đoàn, phong trào thanh niên, anh đã đưa một cơ sở Đoàn từ hoạt động còn hạn chế trở thành tổ...

  291 lượt xem
 • 10/03/2021

  Việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm”

  Lời dạy của Bác Hồ không chỉ nhắc nhở mà còn là kim chỉ nam cho mọi hành động, việc làm trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương của chị Nguyễn Thị Như Quỳnh, Chủ tịch UBND phường Xuân Tăng, thành phố Lào Cai.

  114 lượt xem
 • 05/03/2021

  Chuyện về nữ Doanh nhân tạo việc làm cho hội viên phụ nữ nghèo

  Đó là chị Bùi Thị Quỳnh Trang, tổ 6 phường Kim Tân hàng năm tạo việc làm cho 4 – 6 lao động là con em hội viên phụ nữ nghèo ở vùng khó khăn với mức lương từ 4 – 6 triệu đồng cộng nuôi ăn, ở. Năm 2019 chị được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

  140 lượt xem
 • 20/01/2021

  Tổ trưởng dân phố gương mẫu, trách nhiệm “Nói đi đôi với làm”

              Dáng người nhanh nhẹn nhưng giản dị, miệng hay nói hay cười khiến ai gặp chị cũng thấy sự thân thiện, dễ mến. Đó là chị Pờ Thị Thúy – Tổ trưởng dân phố số 11 phường Bình Minh.

  692 lượt xem
 • 11/01/2021

  Vươn lên thoát nghèo từ nghề làm cám chim cảnh

  Từ một hộ nghèo với hoàn cảnh gia đình éo le, bằng nghị lực mạnh mẽ, Anh Nguyễn Xuân Giang,  thôn Dốc Đỏ, xã Cam Đườg đã mạnh dạn vay vốn, áp dụng có hiệu quả nghề làm cám chim cảnh và trở thành hộ gia đình điển hình trong vượt khó, vươn lên phát triển kinh tế.

  196 lượt xem
 • 24/12/2020

  Nữ chủ tịch công đoàn nhiệt tình tâm huyết, trách nhiệm

  Chị Nguyễn Thị Thúy Hằng, thẩm phán TAND kiêm Chủ tịch công đoàn TAND thành phố Lao Cai là một trong những nữ chủ tịch công đoàn nhiệt tình tâm huyết, có trách nhiệm, gương mẫu trong công việc.

  169 lượt xem
 • 08/12/2020

  Tấm gương sáng góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

  Trong những năm gần đây, phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo, trên địa bàn thành phố Lào Cai đã xuất hiện nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Người góp phần lan tỏa, và nhân rộng các mô hình có công sức rất lớn của chị Lưu Thị Oanh,...

  127 lượt xem
 • 26/11/2020

  Bí thư chi bộ khu dân cư gương mẫu, trách nhiệm

  Thời gian qua, chi bộ khu dân cư số 6 phường Bắc Lệnh (TP Lào Cai) đã lãnh đạo nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; lan tỏa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhờ vậy, diện mạo, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân nơi đây không ngừng cải thiện nâng cao. Trong thành tích chung đó...

  450 lượt xem
 • 23/11/2020

  Gương làm kinh tế giỏi: Chị Hoàng Thị Chắp xã Cốc San

  Đến Thôn Luống Đơ xã Cốc San hỏi về gia đình chị: Hoàng Thị Chắp có l

  420 lượt xem
 • 23/11/2020

  Cô hiệu trưởng tâm huyết với nghể

  Trường THCS Pom Hán thành phố Lào Cai, là một điểm sáng trong phong trào giáo dục của thành phố Lào Cai. Trong những năm qua, trường luôn đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc. Năm học 2018 – 2019, trường vinh dự được nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, bằng khen của bộ giáo dục& đạo tạo. Nhiều năm liền, Chi bộ nhà trường đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”....

  556 lượt xem
 • 19/11/2020

  Khởi công nhà Mái ấm tình thương tặng hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn xã Thống Nhất

  Sáng ngày 17/11, Hội LHPN thành phố phối hợp với công ty TNHH Lan Anh tổ chức lễ khởi công nhà Mái ấm tình thương cho hộ bà Phạm Thị Vinh, thôn An Thành, xã Thống Nhất, là gia đình hội viên khó khăn trên địa bàn. Đến dự có lãnh đạo Hội LHPN thành phố; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thống Nhất. 

  342 lượt xem
 • 03/11/2020

  Nữ cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu

  Cô giáo Ngô Thị Lan Hương, giáo viên trường THCS Pom Hán. Cô vừa là tổ trưởng tổ chuyên môn toán- lý- tin, vừa tham gia BCH công đoàn nhà trường. Cô là một giáo viên có chuyên môn vững vàng, năng nổ nhiệt tình trong công tác xã hội, chan hòa với đồng nghiệp. Cô đã góp phần không nhỏ...

  511 lượt xem
 • 23/10/2020

  Tả Phời đẩy mạnh phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

  Tả Phời là xã vùng cao của thành phố, trong những năm qua được sự quan tâm của tỉnh, thành phố về cơ chế chính sách, về nguồn lực giúp xã trong xây dựng nông thôn mới, cùng với sự quyết liệt trong lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững của cấp ủy chính quyền nơi đây đã giúp cho vùng cao thay da, đổi thịt từng bước...

  512 lượt xem
 • 22/10/2020

  LĐLĐ thành phố trao trợ cấp đột xuất cho đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo

  Sáng ngày 21/10, được sự ủy quyền của Ban quản lý quỹ xã hội công đoàn Lào Cai, Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức đoàn đến thăm và trao trợ cấp đột xuất cho đoàn viên công đoàn Hà Thị Nghĩa, thuộc công đoàn phòng kinh tế thành phố Lào Cai.

  373 lượt xem
 • 08/10/2020

  Trưởng thôn Hoàng Văn Díu: Người truyền cảm hứng về Bác cho thôn Tòng Mòn, xã Đồng Tuyển

  Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, trưởng thôn Tòng Mòn, Hoàng Văn Díu đã có nhiều những việc làm rất thiết thực từ chính cuộc sống hàng ngày của ông trong rèn luyện, học tập và làm theo Bác.

  1039 lượt xem
 • 06/10/2020

  Hội phụ nữ phường Lào Cai khởi công nhà mái ấm tình thương

  Hội phụ nữ phường Lào Cai vừa tổ chức khởi công nhà mái ấm tình thương cho hội viên khó khăn trên địa bàn phường.

  291 lượt xem
 • 05/10/2020

  Hội CTĐ, Đoàn thanh niên cơ quan Đảng đoàn thể thành phố nhận đỡ đầu, giúp đỡ các cháu có hoàn cảnh khó khăn

  Với truyền thống tương thân tương ái, hội chữ thập đỏ, đoàn thành niên cơ quan đảng đoàn thể thành phố đã nhận đỡ đầu, giúp đỡ 4 đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

  266 lượt xem
 • 05/10/2020

  Hội CTĐ thăm tặng quà hỗ trợ cho gia đình bị thiệt hại do mưa lũ

  Sáng ngày 1/10, Đoàn công tác của Hội chữ thập đỏ thành phố Lào Cai do đồng chí Ngô Vũ Quốc, phó chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm tặng quà, hỗ trợ tiền để các hộ bị thiệt hại do mưa lũ khắc phục hậu qủa sớm ổn định cuộc sống. 

  192 lượt xem
 • 01/10/2020

  Tấm lòng thiện nguyện

  Đó là chị Nguyễn Thanh Vân - Thẩm phán Tòa án nhân dân thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Gần hai chục năm qua, niềm vui, hạnh phúc của chị chính là được góp một phần công sức nhỏ bé để chia sẻ với những người kém may mắn hơn là điều nên làm và là cách thể hiện trách nhiệm với cộng đồng…

  842 lượt xem
 • 24/09/2020

  Hội Nông dân thành phố hỗ trợ tiền sửa chữa nhà ở cho gia đình hội viên tại xã Tả Phời

  Sáng ngày 22 tháng 9 năm 2020, Hội Nông dân thành phố Lào Cai tổ chức trao 15

  193 lượt xem
 • 23/09/2020

  Nhiều tổ chức, cá nhân tiếp tục ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

  Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai, 9 tháng đầu năm 2020 nhiều cá nhân, cơ quan, tổ chức trên địa bàn thành phố đã tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

  166 lượt xem
 • 14/09/2020

  Nữ doanh nhân có tấm lòng thiện nguyện

  Không chỉ là doanh nhân thành đạt, Bà Nguyễn Phương Lan ở tổ 10, phường Bắc Cường, hiện là giám đốc công ty xây dựng và thương mại Mộc Nguyên luôn có tấm lòng thiện tâm, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, hoạt động xã hội mang niềm vui đến cho những người yếu thế, người kém may mắn trong xã hội… 

  349 lượt xem
 • 10/09/2020

  Lương Y Phạm Trọng Hùng – Hết lòng vì sức khỏe cộng đồng – Vì an sinh xã hội

  Con đường đến với cái nghiệp bốc thuốc, chữa bệnh cứu người của lương y Phạm Trọng Hùng nó tự nhiên như mùi hương của các loại Thảo mộc, bởi có thể nói ngay từ khi còn nhỏ, ông đã cảm nhận những vị thuốc do chính tay ông nội và cha bốc thuốc chữa bệnh cứu người.

  351 lượt xem
 • 03/09/2020

  Hội CTĐ khởi công nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo tại 2 xã Tả Phời và Hợp Thành

  Hội Chữ thập đỏ thành phố Lào Cai vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Cty TNHH một thành viên Apatit Việt nam, chi hội CTĐ Tán Chợ và gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Vân, phường Kim Tân, tổ chức khởi công 2 nhà Chữ thập đỏ cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Tả Phời và Hợp Thành.

  290 lượt xem
 • 24/08/2020

  Công an thành phố Lào Cai tặng 1 tấn gạo cho hộ nghèo và điểm trường vùng cao xã Thống Nhất

  Sáng nay 24/8, Công an thành phố Lào Cai đã đến thăm và tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo các thôn vùng cao và điểm trường của xã Thống Nhất.

  246 lượt xem
 • 24/08/2020

  Khởi công xây nhà ĐĐK cho hộ nghèo bất khả kháng phường Lào Cai

  Vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức đoàn thể phường Lào Cai đã tổ tổ chức Lễ khởi công xây nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Tạ Thị Nghiệp ở tổ 4, phường Lào Cai.

  163 lượt xem
 • 19/08/2020

  Chủ nhiệm kiểm tra gương mẫu, tâm huyết

  Nhiều năm qua, UBKT Thành ủy Lào Cai được UBKT Tỉnh ủy đánh giá là một trong những đơn vị tiêu biểu, dẫn đầu của ngành kiểm tra Đảng của tỉnh. Công tác KT, GS và thi hành kỷ luật Đảng của thành phố đi vào nền nếp, góp phần tích cực trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong thành tích chung...

  266 lượt xem
 • 11/08/2020

  Hội Phụ nữ thành phố khánh thành nhà mái ấm cho hội viên nghèo

  Vừa qua, Hội liên hiệp phụ nữ thành phố tổ chức khánh thành nhà mái ấm tình thương cho chị Nông Thị Muốn, hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Pèng 2, xã Hợp Thành thành phố Lào Cai. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Chính - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, lãnh đạo UBND xã và...

  281 lượt xem
 • 11/08/2020

  Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố khởi công nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

  Vừa qua, tại xã Hợp Thành, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã khởi công nhà đại đoàn kết cho hộ bà Lừu Thị Khá, thôn Nậm Rịa xã Hợp Thành. Đến dự và khơi công có đồng chí Nguyễn Văn Chính - Phó Bí thư thường trực Thành ủy.

  323 lượt xem
 • 03/08/2020

  Người chủ HTX trẻ năng động

  Mới ngoài 30 tuổi, nhưng anh Lã Minh Quang xã Đồng Tuyển đã là Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Trọng Tín quy mô diện tích hơn 3.200 m2, đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Có được thành quả đó là nhờ sự kiên trì, tự học hỏi của người chủ HTX trẻ năng động.

  635 lượt xem
 • 27/07/2020

  Công đoàn cơ sở trường THCS Bắc Lệnh nhiều hoạt động tri ân nhân dịp ngày TBLS (27/7)

  Chiều ngày 26/07/2020, công đoàn cơ sở trường THCS Bắc Lệnh, đã tổ chức lễ viếng các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ phường Nam Cường.

  592 lượt xem
 • 24/07/2020

  Gương cô giáo - Chủ tịch công đoàn cơ sở tâm huyết

  Ở trường TH Bắc Lệnh thành phố Lào Cai, cô giáo Nguyễn Thị Vững, phó hiệu trưởng nhà trường, được đồng nghiệp và học sinh tin yêu, quý mến bởi cô không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn là một Chủ tịch công đoàn tâm huyết, trách nhiệm, luôn quan tâm đến tâm tư, tình cảm cũng như đời sống của cán bộ, giáo viên, nhân...

  362 lượt xem
 • 23/07/2020

  Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết xã Tả Phời

  Sáng 22/7, Đảng ủy Công an thành phố Lào Cai phối hợp với UBND xã Tả Phời tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ gia đình ông Hù Ông Nghệ, thôn Xéo Tả 2, xã Tả Phời, TP Lào Cai. Tới dự có đồng chí Vũ Thị Hải Yền – Thượng tá – Phó trưởng công an thành phố Lào Cai, đồng chí Phạm Huy...

  258 lượt xem
 • 23/07/2020

  Hội liên hiệp phụ nữ xả Tả Phời khởi công nhà mái ấm tình thương

  Hội liên hiệp phụ nữ xả Tả Phời vừa tổ chức khởi công nhà mái ấm tình thương cho gia đình chị Phàn Mùi Xiết- thôn Ú Sì Sung xã Tả Phời. Đây là công trình chào mừng 70 năm ngày thành lập đảng bộ thành phố, 90 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

  170 lượt xem
 • 23/07/2020

  Hội phụ nữ phường Pom Hán học tập và làm theo Bác

  Với tư tưởng học Bác từ những việc làm nhỏ thiết thực nhưng lại có ý nghĩa lớn. Các bộ, hội viên hội phụ nữ phường Pom Hán đã đã chọn mô hình “Thu gom phế liệu bảo vệ môi trường” và mô hình nuôi lợn nhựa tiết kiệm” giúp chị em nghèo, khó khăn có thêm thu nhập ổn định cuộc sống.

  176 lượt xem
 • 22/07/2020

  Cán bộ công đoàn nhiệt tình với nghề

  Nhiệt tình, chân thành, gần gũi, và luôn nở nụ cười thân thiện, đó là những nhận xét mà đồng nghiệp, đoàn viên công đoàn công nhân lao động dành cho chị Trần diệu Hương - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH cơ khí tổng hợp Huy Long. Gần 10 năm làm cán bộ CĐ, chị Trần Diệu Hương luôn tâm huyết với nghề, làm việc với niềm...

  215 lượt xem
 • 08/07/2020

  Một tấm gương điển hình tiên tiến - người phụ nữ hội viên Hội nông dân phát triển kinh tế hộ gia đình giỏi

  Chị Đặng Thị Thanh Tâm, hội viên Hội nông dân phường Lào Cai (tổ 30 -phường Lào Cai) được biết đến là người phụ nữ đảm đang, tháo vát, chịu thương chịu khó. Với vai trò là hội viên Hội nông dân luôn nhiệt tình, hăng hái tham gia các hoạt động công tác Hội; nhưng thêm vào đó là một tấm gương sáng cho chị em hội viên...

  205 lượt xem
 • 02/07/2020

  Gương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

  Anh Trần Văn Hiếu là công dân thôn Tòng Chú với thu nhập của gia đình chủ yếu làm nông nghiệp cuộc sống của gia đình có nhiều khó khăn. Với bản tính cần cù, chịu khó, ý trí vươn lên làm giàu khiến anh phải thay đổi suy nghĩ, tự anh phải tìm hiểu nắm bắt thị hiếu của khách hàng và làm thế nào để khắc phục được...

  266 lượt xem
 • 30/06/2020

  Bí thư chi bộ nhiệt tình, trách nhiệm

  Ông Nguyễn Thành Thái (sinh 1948), hiện là Bí thư Chi bộ khu dân cư số 2, phường Bắc Lệnh – Thành phố Lào Cai là một người đầy tinh thần trách nhiệm. Ông đã tích cực tuyên truyến, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân khu phố thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Cuộc vận...

  209 lượt xem
 • 12/06/2020

  LĐLĐ thành phố hỗ trợ 17 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

  Sáng ngày 11/6, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Lào Cai tổ chức đoàn đi thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn thành phố có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

  272 lượt xem
 • 04/06/2020

  Hội Chữ thập đỏ thành phố nhận đỡ đầu 2 cháu nhỏ mồ côi thôn Bản Cam, xã Thống Nhất

  Ngày 3/6/2020, Hội chữ thập đỏ thành phố Lào Cai và hội chữ thập đỏ tán trợ thành phố đến trao quà và nhận đỡ đầu 2 cháu nhỏ mồ côi thôn Bản Cam, xã Thống Nhất.

  221 lượt xem
 • 02/06/2020

  Chung tay giúp các em bị bệnh hiểm nghèo

  Bên cạnh việc chăm lo công tác “trồng người”, những năm qua, trường TH Bình Minh cũng luôn phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, chung tay giúp đỡ nhiều trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo.

  211 lượt xem
 • 02/06/2020

  Hội nông dân thành phố tặng quà cho hộ gia đình khó khăn tại xã Thống Nhất

  Ban thường vụ Hội nông dân thành phố vừa phối hợp với Hội Ất Sửu hướng thiện, Hội Phun Xăm thẩm mỹ Việt nam, với tinh thần tương thân, tương ái chung tay góp sức hỗ trợ vật chất, tinh thần chia sẻ với những hộ khó khăn tại thôn Bản Cam, Khe Luộc và An Thành xã Thống Nhất.

  469 lượt xem
 • 02/06/2020

  Hội đồng đội thành phố trao tặng mô hình “Em nuôi của Đoàn”

  Nhân dịp ngày 01/6, Thành đoàn, Hội đồng đội thành phố Lào Cai tổ chức triển khai mô hình “Em nuôi của Đoàn” năm 2020, trao tặng các em đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

  211 lượt xem
 • 31/05/2020

  Hội Liên hiệp phụ nữ nhiều công trình Mái ấm tình thương

  *Tại xã Hợp Thành, Hội Phụ nữ thành phố phối hợp với xã Hợp Thành vừa tổ chức khởi công nhà Mái ấm tình thương cho hộ gia đình chị Nông Thị Muốn, thôn Pèng 2. 

  408 lượt xem
 • 26/05/2020

  Liên đoàn Lao động TP trao trợ cấp đột xuất cho các đoàn viên công đoàn bị mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

  Nhân dịp Tháng công nhân năm 2020, sáng ngày 25/5 Liên đoàn lao động thành phố Lào Cai đã tổ chức đoàn đến thăm và trao trợ cấp đột xuất cho các đoàn viên công đoàn bị mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

  270 lượt xem
 • 26/05/2020

  Thành phố nỗ lực hỗ trợ hộ nghèo bất khả kháng

  Theo thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy Lào Cai, trong 2 tháng đầu năm 2020 Ban vận động “Quĩ vì người nghèo” thành phố đã trích trên 30 triệu đồng để hỗ trợ cho 30 hộ nghèo bất khả kháng với 79 nhân khẩu ở 8 xã, phường với mức hỗ trợ 200.000đ/tháng/khẩu. Như vậy sau khi MTTQ thành phố tổ chức khảo sát tại 2 xã Cốc San và Thống Nhất, số hộ...

  286 lượt xem
 • 20/05/2020

  Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Trịnh Thị Mát xã Đồng Tuyển

  Sáng 20/5, Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Trịnh Thị Mát thôn Củm Hạ xã Đồng Tuyển thành phố Lào Cai là hội viên Hội truyền thống Trường Sơn, 

  215 lượt xem
 • 19/05/2020

  Đoàn Huyện An Lão TP Hải Phòng tặng gạo hỗ trợ hộ gia đình bị thiệt hại do dông lốc, mưa đá tại thành phố

  Vừa qua, đoàn đại biểu Huyện An Lão, thành phố Hải Phòng do ông Phan Văn Điều, phó Bí thư thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã lên thăm, tặng gạo cho bà con quê hương Hải Phòng khu vực Cam Đường, Vạn Hòa, Bắc Cường, Kim tân và Cốc Lếu bị ảnh hưởng do trận dông lốc, mưa đá sảy ra đêm ngày 22 rạng sáng ngày 23/4/2020.trên địa...

  457 lượt xem
 • 19/05/2020

  Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức chương trình hoạt động từ thiện trong tháng nhân đạo năm 2020

  Sáng ngày 19/5, tại xã Cốc San, Hội CTĐ thành phố tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện cho các hộ nghèo, cận nghèo, người cao tuổi, đối tượng xã hội, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách... ở thôn Tòng Chú, Tòng Chú 3 và thôn Tòng Sành xã Cốc San. 

  676 lượt xem
 • 19/05/2020

  Bí thư đoàn trường nêu gương học và làm theo Bác

  Nhắc đến cô Bùi Thị Kiên Nhẫn- Bí thư đoàn trường THPT số 3 thành phố Lào Cai thì đoàn viên, thanh niên trường THPT số 3 đều khẳng định cô là “người thủ lĩnh” đoàn gương mẫu, năng động, sáng tạo và luôn tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động đoàn.

  422 lượt xem
 • 08/05/2020

  Tấm gương vượt qua khó khăn cống hiến hết mình cho công việc và sự nghiệp giáo dục

  Bằng nhiệt huyết và khát vọng cống hiến cho sự nghiệp trồng người, sau 21 năm công tác, đảm nhiệm nhiều vị trí, chức vụ ở các đơn vị khác nhau, nhưng ở cương vị nào cô giáo Tăng Thị Kim Oanh- Hiệu trưởng Trường Mầm non Vạn Hòa - TP Lào Cai cũng tận tâm, tận tụy, cống hiến hết mình cho công việc và sự nghiệp giáo dục.

  2111 lượt xem
 • 08/05/2020

  Mặt trận tổ quốc xã Cốc San thành phố Lào Cai bàn giao nhà “Đại đoàn kết cho hội nghèo”

  MTTQ xã Cốc San vừa phối hợp với MTTQ Việt nam thành phố, MTTQ Viet nam Huyện Bát xát tổ chức bàn giao nhà “Đại đoàn kết ” hộ gia đình là hộ nghèo khó khăn về nhà ở.

  303 lượt xem
 • 29/04/2020

  Nhiều tổ chức đoàn thể thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình gặp khó khăn do thiên tai và dịch bệnh Covid-19

  * Sáng ngày 28/4, Thành đoàn, Hội đồng đội thành phố đã tổ chức đoàn công tác đi thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình 03 đội viên và 01 gia đình thanh niên gặp khó khăn trong dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn xã Đồng Tuyển, phường Nam Cường.

  199 lượt xem
 • 27/04/2020

  Phường Cốc Lếu chung tay phòng, chống dịch Covid-19

  Phát huy tinh thần đoàn kết, sẻ chia và trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch Covid-19, các đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực tham gia đóng góp vật chất, tiền của chung sức cùng toàn dân cho hoạt động ngăn chặn dịch.

  156 lượt xem
 • 24/04/2020

  Nhiều đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể ủng hộ cho người nghèo, hộ gia đình khó khăn trong đợt dịch bệnh Co vid 19

  * Với chủ đề “Yêu thương sẻ chia”, sáng 23/4, siêu thị Đức Huy đã tổ chức tặng quà cho hộ nghèo trên địa bàn thành phố Lào Cai và cán bộ, công nhân viên của siêu thị sau thời gian giãn cách xã hội, phòng dịch Covid-19.

  294 lượt xem
 • 23/04/2020

  Chia sẻ khó khăn trong phòng chống dịch bệnh Covid - 19

  Sáng ngày 22/4, Tại chợ nông sản phường Pom Hán, Công ty TNHH Chiến Thắng phối hợp với UBND phường Pom Hán thành phố Lào Cai tổ chức phát gạo miễn phí cho hộ nghèo, người khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19.

  223 lượt xem
 • 22/04/2020

  Trường THCS Hoàng Hoa Thám, Lê Quý Đôn tặng quà các em có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Co vid 19

  Vừa qua, trường THCS Hoàng Hoa Thám đã vận động tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường tham gia ủng hộ các em có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường và các trường THCS Cốc San, THCS Nam Cường.

  798 lượt xem
 • 22/04/2020

  Ấm áp tình người trong mùa dịch

  Tặng gạo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; vận động các chủ nhà trọ giảm giá tiền phòng… là những nghĩa cử cao đẹp của người dân phường Kim Tân trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

  263 lượt xem
 • 22/04/2020

  Ông Hoàng Trung Khánh - tấm gương điển hình trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  Ông Hoàng Trung Khánh - Tổ dân phố số 4, phường Xuân Tăng điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

  241 lượt xem
 • 15/04/2020

  Cây “ATM gạo” miễn phí của trường THPT số 1 thành phố Lào Cai

  Nằm giữa trung tâm thành phố, cây “ATM” phát gạo miễn phí của trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đang được rất nhiều người dân của thành phố cũng như các bậc phụ huynh, học sinh trong trường quan tâm bởi tưởng như cây “ATM” phát gạo miễn phí này chỉ có ở các thành phố lớn thì nay, tại thành phố biên cương Lào Cai, cây...

  260 lượt xem
 • 01/04/2020

  Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh lào cai cùng chung tay phòng, chống dịch covid-19

  Nhằm chia sẻ khó khăn vất vả cùng đội ngũ cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch và sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Sáng ngày 31/03/2020, Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai nhận được sự ủng hộ của Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai do bà Trần Như Quỳnh chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, ủy...

  294 lượt xem
 • 25/03/2020

  Gương bí thư đoàn phường nhiệt tình năng động sáng tạo

  Hơn 5 năm gắn bó với công tác Đoàn tại địa phương, anh Nguyễn Thanh Tuấn – Bí thư Đoàn phường Bắc Lệnh luôn nhiệt tình trách nhiệm với công tác Đoàn, anh là tấm gương sáng cho đoàn viên thanh niên học tập noi theo. 

  1137 lượt xem
 • 20/03/2020

  Khởi công xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo

  Sáng 20/3, Hội LHPN thành phố Lào Cai phối hợp với phường Xuân Tăng tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Lục Thị Yến, ở tổ 6, phường Xuân Tăng là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

  169 lượt xem
 • 19/03/2020

  Thành đoàn Lào Cai khởi công xây dựng Nhà nhân ái trao tặng gia đình chính sách tại xã Hợp Thành

  Sáng 19/3, Thành đoàn Lào Cai phối hợp với Đảng ủy - HĐND - UBND xã Hợp Thành tổ chức khởi công xây dựng Nhà nhân ái cho gia đình chính sách trên địa bàn xã. Tới dự có các đồng chí Thường trực, cán bộ chuyên trách cơ quan Thành đoàn, lãnh đạo chính quyền địa phương, đông đảo nhân dân thôn...

  172 lượt xem
 • 16/03/2020

  Công an thành phố Lào Cai trao quà cho thôn Láo Lý

  Nhằm chia sẻ một phần những khó khăn trong cuộc sống của bà con đồng bào vùng cao thôn Láo Lý – Xã Tả Phời – Thành phố Lào Cai, vừa qua Công an thành phố Lào Cai đã trao quà bằng hiện vật gồm 5 chiếc giường nằm, trị giá 9 triệu đồng, cho 5 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Láo Lý: Đó...

  183 lượt xem
 • 09/03/2020

  Công an thành phố Lào Cai tổ chức hội nghị biểu dương gương “ Người tốt, việc tốt” giai đoạn 2015 – 2020

  Công an thành phố Lào Cai vừa tổ chức Hội nghị biểu dương gương “ Người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ Quốc giai đoạn 2015 – 2020, dự hội nghị có đ/c Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai; các đồng chí Công an tỉnh, thành phố.

  433 lượt xem
 • 27/02/2020

  Công đoàn ngành y tế Lào Cai phối hợp Công đoàn cơ sở y tế thành phố chung tay giúp đỡ gia đình đoàn viên công đoàn gặp hoả hoạn

  Vừa qua Công đoàn ngành Y tế Lào Cai phối hợp Công đoàn cơ sở Y tế thành phố tổ chức trao quỹ xã hội công đoàn Lào Cai cho gia đình đoàn viên Bùi Đức Quý (thuộc công đoàn cơ sở Y tế thành phố) không

  222 lượt xem
 • 19/02/2020

  Gương phát triển kinh tế phường Lào Cai

  Tuy chỉ chiếm 2% trong cơ cấu kinh tế của phường, xong lại là nguồn sinh kế của nhiều hộ gia đình sinh sống dọc theo quốc lộ 70 thuộc khu dân cư Na Mo – Trần Hợp phường Lào Cai. Với sự tạo điều kiện của chính quyền địa phương, đã giúp nhiều hộ gia đình yên tâm đầu tư mở mang phát triển kinh tế trang trại, chăn nuôi, trồng rừng, trồng cây ăn quả cho thu nhập hàng triệu đồng/năm. Qua đó...

  254 lượt xem
 • 10/02/2020

  Phường Pom Hán bàn giao động vật hoang dã cho Trung tâm cứu hộ - Bảo tồn phát triển sinh vật Hoàng Liên

  Ngày 07/02/2020, Tại gia đình bà Từ Thị Ngân, địa chỉ tại tổ 1 phường Pom Hán - Thành phố Lào Cai, đã tiến hành bàn giao 01 cá thể khỉ mốc quý hiếm cho Trung tâm cứu hộ - Bảo tồn phát triển sinh vật Hoàng Liên. Tại buổi bàn giao có đại diện gia đình, chính quyền địa phương, Chi cục Kiểm lâm thành phố Lào Cai và đại diện Trung...

  168 lượt xem
 • 22/01/2020

  Hội Chữ thập đỏ thành phố Lào Cai thực hiện tốt công tác từ thiện nhân đạo

  Hội CTĐ thành phố Lào Cai có 65 hội cơ sở, trong đó 17 hội xã phường, 1 hội tán chợ, 1 câu lạc bộ, 28 hội cơ quan, 4 hội CTĐ trường học,14 hội CTĐ doanh nghiệp với 6.349 hội viên. Trong năm 2019 dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ thành ủy Lào Cai, Ban Thường vụ hội CTĐ tỉnh Lào Cai, các cấp hội trong thành phố đã tích cực hoạt động từ thiện nhân đạo, góp phần vào...

  116 lượt xem
 • 18/01/2020

  Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) phối hợp với Hội chữ thập đỏ thành phố Lào Cai tặng quà Tết cho hộ nghèo

  Ngày 16/1/2020, tại UBND xã Tả Phời thành phố Lào Cai, Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup phối hợp với Hội chữ thập đỏ thành phố Lào Cai tổ chức tặng quà Tết Canh Tý 2020 cho hộ nghèo.

  220 lượt xem
 • 15/01/2020

  Giúp người nghèo vươn lên có cuộc tốt đẹp hơn

  Với phương châm “Không để người nghèo bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Lào Cai đã phát huy vai trò tập hợp đại đoàn kết toàn dân, tích cực triển khai nhiều hoạt động giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn vươn lên trong cuộc sống.

  192 lượt xem
 • 10/01/2020

  Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Hợp Thành

  Sáng ngày 9/1/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hợp Thành phối hợp với Ủy ban MTTQ phường Phố Mới tổ chức lễ bàn giao ngôi nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Lò Thị Liên thôn Nậm Rịa xã Hợp Thành thuộc diện hộ nghèo. Tới dự có có Đảng ủy- UBND xã, bà con trong thôn Nậm Rịa.

  213 lượt xem
 • 06/01/2020

  Hội phụ nữ thành phố tổ chức chương trình Đông ấm - Tết an lành tại thôn Xéo Tả 1 xã Tả Phời

  Vừa qua, Hội phụ thành phố Lào Cai đã tổ chức chương trình Đông ấm - Tết an lành tại thôn Xéo Tả 1 xã Tả Phời. Thôn Xéo Tả 1 xã Tả Phời, hiện có 57 hộ gia đình là dân tộc dao sinh sống. Đời sống của bà con dân bản nơi đây còn gặp nhiều khó khăn. Nhằm góp yêu thương, hạnh phúc cho bà con khi tết đến, xuân về.

  289 lượt xem
 • 26/12/2019

  Hội NCT tuổi Việt Nam thăm, tặng quà cho NCT ở thành phố Lào Cai

  Trong chuyến công tác, làm việc tại tỉnh Lào Cai, chiều ngày 25/12 đồng chí Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà Tết Xuân Canh Tý 2020 cho 10 cụ cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn ở 2 xã Tả Phời, Hợp Thành thành phố Lào Cai. Cùng đi có lãnh đạo Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh,...

  160 lượt xem
 • 25/12/2019

  Liên đoàn lao động tỉnh trao nhà “Mái ấm Công đoàn”

  Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động thành phố Lào Cai vừa tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho bà Ngô Thị Quảng Hà, đoàn viên Công đoàn Ban quản lý Di tích thành phố, có hoàn cảnh khó khăn.

  132 lượt xem
 • 18/12/2019

  Một chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu xuất sắc

  Năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng với mọi người đó là nhận xét của đồng chí Phạm Thị Khánh Hường bí thư chi bộ, hiệu trưởng THCS Lê Qúy Đôn, về đồng chí Trần Thị Khánh Ngư

  213 lượt xem
 • 09/12/2019

  Hội chữ thập đỏ thành phố trao nhà cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thôn Láo Lý xã Tả Phời, thành phố Lào Cai

  Vừa qua, Hội chữ thập đỏ thành phố đã tổ chức Trao nhà cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xã Tả Phời, thành phố Lào Cai. 

  119 lượt xem
 • 30/11/2019

  Phát động hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo”

  Sáng 29/11, tại thôn Láo Lý, xã Tả Phời, Ban Chỉ huy Quân sự phối hợp với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố, xã Tả Phời phát động hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” và tổ chức các hoạt động dân vận.

  198 lượt xem
 • 28/11/2019

  Hội LH Phụ nữ thành phố giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo thôn Nậm Rịa xã Hợp Thành

  Thực hiện đề án 12 của thành phố về giảm nghèo bền vững, thời gian qua Hội Phụ nữ thành phố, phối hợp với Hội phụ nữ xã Hợp Thành đã khảo sát tại 2 thôn Nậm Rịa 1 và Nậm Rịa 2.Trong đó có 35 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Để giúp đỡ các hội viên bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống. Vừa qua, ngày 28/11/2019, Hội Phụ nữ...

  368 lượt xem
 • 28/11/2019

  Tổ trưởng dân phố tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân phân loại rác thải nguồn

  Thời gian qua khu dân cư số 4 phường KimTân (thành phố lào Cai) đã có sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác phân loại rác thải tại nhà góp phần làm cho môi trường khu dân cư luôn sạch sẽ. Kết quả đó là sự đóng góp tích cực của chị Bùi Thị Hạnh tổ trưởng dân phố kiêm chi hội trưởng phụ nữ Kim Thành 2.

  217 lượt xem
 • 25/11/2019

  CLB Trái tim hồng tặng quà thôn Nậm Rịa, xã Hợp Thành, TP Lào Cai

  Ngày 23/11, Câu lạc bộ Trái tim hồng tỉnh Lào Cai đã tổ chức hoạt động ngoại khóa, thăm và tặng quà cho người nghèo thôn Nậm Rịa, xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai. 

  381 lượt xem
 • 24/11/2019

  Phường Duyên Hải bàn giao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng năm 2019

  Thực hiện Nghị quyết số 46/NQ-CP về việc thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Ngày 22/11/2019 Ban quản lý quỹ đền ơn đáp nghĩa thành phố Lào Cai phối hợp với UBND phường Duyên Hải tổ chức bàn giao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho ông Lý A Hì là...

  148 lượt xem
 • 20/11/2019

  Chiến sĩ công an phường Lào Cai phát huy vai trò bảo vệ an ninh trật tự

  Sáng ngày 18/11/2019 UBND phường Lào Cai đã khen thưởng đột xuất cho 03 chiến sĩ Công an phường Lào Cai và 01 công dân đã có thành tích xuất sắc trong việc truy bắt cướp.

  480 lượt xem
 • 18/11/2019

  Những tấm gương nhà giáo tâm huyết, tận tụy với nghề

  Thời gian qua, phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” của ngành Giáo dục thành phố, đã xuất hiện nhiều tấm gương nhà giáo tiêu biểu, tâm huyết, sáng tạo và cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Trong số đó, có rất nhiều nữ nhà giáo tiêu biểu. Họ chính là những bông hoa đẹp trong “vườn hoa giáo dục thành phố”

  291 lượt xem
 • 17/11/2019

  Thăm, tặng quà các hộ nghèo nhân tháng cao điểm “vì người nghèo” năm 2019

  Nhân tháng cao điểm hành động “vì người nghèo” năm 2019 (từ ngày 17/10 đến ngày 18/11/2019), đoàn công tác của ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã đến thăm, tặng quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.

  164 lượt xem
 • 14/11/2019

  Gương cô hiệu trưởng tâm huyết với nghề

  Trong những năm qua, toàn Đảng, toàn Dân ta đang ra sức học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong các phong trào thi đua đã có không ít những tấm gương tập thể, cá nhân tích cực, gương mẫu, năng động, sáng tạo làm theo Bác trong lao động, sản xuất và đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, trong đó phải...

  244 lượt xem
 • 04/11/2019

  Tấm gương nữ cán bộ nhiệt tình, tâm huyết

  Với tinh thần hết lòng vì công việc chung, chị Phạm Thị Liễu, phó Chủ tịch UBND phường Kim Tân đã có nhiều sáng kiến trong công tác tuyên truyền vận động, huy động mọi nguồn lực tham gia tổ chức các sự kiện văn hóa giáo dục, thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo, góp phần tích cực vào thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế...

  1291 lượt xem
 • 31/10/2019

  Tấm gương sáng của vị lãnh đạo về học tập và làm theo “Tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ chí Minh”

  Trong mỗi chúng ta ai cũng biết, trên mảnh đất hình chữ S tự hào, có biết bao nghĩa trang liệt sĩ, nơi yên nghỉ của hàng vạn chiến sĩ đã hy sinh trong các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ vững chắc biên cương tổ quốc. Bên cạnh những ngôi mộ liệt sỹ đã được ghi danh vẫn còn biết bao ngôi mộ được đặt với cái tên “ Liệt sĩ chưa...

  183 lượt xem
 • 29/10/2019

  Hội người cao tuổi thành phố Lào Cai tặng quà cho người cao tuổi trên địa bàn thành phố

  Nhân tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam. Ngày 29/10/2019, Hội Hội người cao tuổi thành phố Lào Cai đã đến thăm, tặng quà cho người cao tuổi trên địa bàn thành phố.

  201 lượt xem
 • 28/10/2019

  Hội CCB doanh nhân thành phố hỗ trợ tiền cho hội viên nghèo

  Hội doanh nhân CCB thành phố vừa phối hợp với Hội CCB thành phố, Hội CCB xã Đồng Tuyển đến thăm hỗ trợ tiền làm nhà cho ông Nguyễn Văn Tâm, một trong những hội viên còn nhiều khó khăn trong xã. 

  179 lượt xem
 • 18/10/2019

  UBND phường Bắc Cường tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chính sách

  Ngày 17/10, UBND phường Bắc Cường đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Vũ Văn Kim, tổ 18 phường Bắc Cường thành phố Lào Cai. Đến dự lễ bàn bàn giao có đồng chí Mai Đình Định - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố và lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND phường.

  180 lượt xem
 • 14/10/2019

  Khởi công nhà tình nghĩa cho vợ liệt sỹ Nguyễn Đức Hạnh

  Sáng ngày 14/10, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai; Cấp ủy, chính quyền phường Bình Minh tổ chức khởi công xây nhà tình nghĩa cho bà Phạm Thị Quảng Hà là vợ liệt sỹ Nguyễn Đức Hạnh và là con liệt sĩ Phạm Quang Vọng, hiện đang cư trú tại tổ 4 phường Bình Minh (TP. Lào Cai)

  162 lượt xem
 • 13/10/2019

  Trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo phường Bình Minh

  Sáng ngày 11/10, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố Lào Cai; Đảng ủy- UBND phường Bình Minh tổ chức lễ trao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ ông Phàn A Ánh, hộ nghèo cư trú tại tổ 2 phường Bình Minh.

  173 lượt xem
 • 09/10/2019

  Công đoàn Trường TH Cam Đường chăm lo đời sống đoàn viên người lao động

  Công đoàn Trường TH Cam Đường có 27 đoàn viên, để đoàn viên yên tâm gắn bó, công đoàn luôn xác định cần phải làm là chăm lo đời sống và đẩy mạnh các hoạt động xã hội, kịp thời thăm hỏi đoàn viên có khó khăn, lúc hoạn nạn, ốm đau. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách,...

  192 lượt xem
 • 07/10/2019

  Hôi chữ thập đỏ thành phố Lào Cai trao Dê giống giúp đỡ hộ nghèo

  Ngày 5/9/2019, tại xã Tả Phời Hội chữ thập đỏ thành phố, phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai tổ chức trao Dê giống sinh sản theo chương trình hỗ trợ đàn Dê từ thiện cho 10 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thôn Xéo Tả 2

  154 lượt xem
 • 27/09/2019

  Nữ chủ tịch công đoàn tiêu biểu phường Duyên Hải

  Năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong công việc; đoàn kết, hòa nhã với mọi người; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của các đoàn viên để phản ánh và đề xuất với cấp trên là những suy nghĩ của đồng nghiệp khi nhận xét về chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Chủ tịch Công đoàn phường Duyên Hải.

  130 lượt xem
 • 16/09/2019

  Trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

  Vừa qua, tại Trung tâm học tập cộng đồng phường Bình Minh, UBND thành phố Lào Cai phối hợp với Công ty Cổ phần Minh Sơn tổ chức trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó.

  166 lượt xem
 • 13/09/2019

  Trao nhà Nghĩa tình đồng đội cho Cựu chiến binh nghèo

  Hội cựu chiến binh tỉnh Lào Cai, hội CCB thành phố vừa tổ chức lễ bàn giao nhà Nghĩa tình đồng đội cho cựu chiến binh Ngô Tiến Cường- Thôn Bắc Công- Xã Hợp Thành (TP Lào Cai)

  119 lượt xem
 • 13/09/2019

  Hội doanh nhân CCB thành phố tiếp nhận và trao số quà trị giá 250 triệu đồng cho Nhân dân thôn Láo Lý

  Sáng ngày 12/9, Hội cựu chiến binh thành phố phối hợp với Hội doanh nhân CCB thành phố Lào Cai tổ chức tiếp nhận và trao số quà trị giá 250 triệu đồng do các nhà hảo tâm là hội viên CCB đến từ thành phố Hà Nội quyên góp, ủng hộ cho các hộ nghèo thôn Láo Lý và điểm trường tiểu học tại thôn Láo Lý xã Tả...

  142 lượt xem
 • 06/09/2019

  Hội CCB tỉnh Lào Cai bàn giao nhà “nghĩa tình đồng đội”

  Sáng nay, 6/9, Hội CCB tỉnh, phối hợp với Hội CCB thành phố, Hội CCB Công ty TNHH Một Thành viên APaTit Việt Nam tổ chức lễ bàn giao nhà “nghĩa tình đồng đội” cho gia đình hội viên Trần Quốc Lựu, hội viên CCB thôn Sơn Cánh xã Cam Đường (T. Lào Cai)

  138 lượt xem
 • 30/08/2019

  Phường Duyên Hải khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

  Sáng ngày 30/8/2019, Ủy ban MTTQ và Ban vận động quỹ vì người nghèo phường Duyên Hải đã tổ chức lễ khởi công xây nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Chấu Hòa Củi ở tổ 11 khu dân cư Ngô Gia Tự. 

  112 lượt xem
 • 28/08/2019

  Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting tặng xe lăn cho người khuyết tật Lào Cai

  Sáng 28/8, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting (lô-ren, S.Ting) phối hợp với hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai tổ chức lễ trao tặng 110 chiếc xe lăn và 40 chiếc xe lắc tình thương cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. 

  129 lượt xem
 • 28/08/2019

  Khánh thành công trình “Vườn hoa thanh niên - Tủ đồ không đồng”

  Chiều 27/8, tuổi trẻ thành phố Lào Cai khánh thành cụm công trình “Vườn hoa thanh niên – Tủ đồ không đồng” tại Bệnh viện Đa khoa thành phố. Đây là một trong những hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng Quốc khánh 02/9 và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  236 lượt xem
 • 19/08/2019

  Khởi công nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo phường Phố Mới

  Thực hiện chương trình công tác Đồng hành cùng phụ nữ biên cương giữa Hội LHPN thành phố Lào Cai và Hội LHPN thành phố Bắc Ninh. Vừa qua Hội phụ nữ hai địa phương, đã tổ chức khởi công nhà mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị thương, hội viên phụ nữ nghèo phường Phố mới thành phố Lào Cai

  156 lượt xem
 • 16/08/2019

  Gương sáng bảo vệ dân phố

  Ở tuổi 62 ông Nguyễn Minh Thuận – Trưởng ban bảo vệ dân phố phường Bình Minh – Thành phố Lào Cai vẫn thường xuyên sát cánh cùng lực lượng bảo vệ dân phố và Công an phường ngày đêm tuần tra kiểm soát trên địa bàn, giữ gìn sự bình yên cho nhân dân trong phường.

  522 lượt xem
 • 15/08/2019

  Phường Phố Mới tặng 10 triệu đồng cho 2 cháu học sinh nghèo vượt khó

  Để động viên các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Đảng ủy – UBND – ủy ban MTTQ phường Phố vừa tổ chức đến thăm hỏi tặng quà cho 2 cháu học sinh vượt khó học giỏi.

  111 lượt xem
 • 12/08/2019

  Trao tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam Dioxin TP Lào Cai

  Nhân kỷ niệm 58 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2019), ngày 9/8, Hội nạn nhân chất độc da cam /dioxin Tỉnh Lào Cai phối hợp với công ty TNHH một thành viên Apatit Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng 17 phần quà cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố.

  107 lượt xem
 • 02/08/2019

  Hội CTĐ thành phố tổ chức khởi công nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo

  Nằm trong chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội và cải tạo phong tục tập quán tại thôn Láo Lý xã tả Phời, Hội chữ thập đỏ thành phố vừa tổ chức khởi công nhà chữ thập đỏ cho hộ nghèo trong thôn.

  117 lượt xem
 • 01/08/2019

  Liên đoàn lao động tỉnh phối hợp với Liên đoàn lao động thành phố trao nhà mái ấm tình thương

  Ngày 30/7/2019, Liên đoàn lao động thành phố Lào Cai phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh, tổ chức trao nhà mái ấm tình thương cho ông Phạm Tiến Long là đoàn viên thuộc công đoàn cơ sở xã Hợp Thành thành phố Lào Cai. Đến dự lễ trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn có lãnh...

  159 lượt xem
 • 30/07/2019

  Chị Phạm Thị Thúy Liên - Chủ tịch Công đoàn cơ sở giỏi việc nước, đảm việc nhà

  Chị Phạm Thị Thúy Liên - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lào Cai, là người nhiệt tình, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, luôn cùng tập thể BCH công đoàn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho tập thể cán bộ đoàn viên, công chức trong cơ quan, đặt biệt là đối với chị em phụ nữ trong cơ quan. Trong công...

  578 lượt xem
 • 26/07/2019

  Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Lào Cai trao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo tại xã Hợp Thành

  Chiều ngày 24/7/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Lào Cai tổ chức Lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ gia đình ông: Ngô Văn Linh ở Thôn Bắc Công - xã Hợp Thành - thành phố Lào Cai, là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. 

  186 lượt xem
 • 25/07/2019

  Hội CCB tỉnh trao nhà “nghĩa tình đồng đội” cho Hội viên CCB phường Bắc Lệnh thành phố Lào Cai

  Sáng ngày 24/7, Hội CCB tỉnh, Hội CCB thành phố Lào Cai cùng cấp ủy chính quyền phường Bắc Lệnh thành phố tổ chức lễ bàn giao nhà “nghĩa tình đồng đội” cho gia đình hội viên Trương Công Lệnh cư trú tại tổ 14 phường Bắc Lệnh (TP Lào Cai).

  172 lượt xem
 • 24/07/2019

  Ban CHQS thành phố phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Lào Cai đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng

  Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7), Ban CHQS thành phố Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố cùng lãnh đạo, các ngành đoàn thể của phường Bắc Cường, xã Vạn Hòa đã đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Lý Seo Say cư trú tại tổ 7 phường Bắc Cưởng; Bà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Doanh cư trú tại thôn Sơn...

  324 lượt xem
 • 22/07/2019

  Hội phụ nữ thành phố Lào Cai trao nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo thôn Láo Lý xã Tả Phời

  Ngày 18/7/2019 Hội LHPN thành phố Lào Cai đã tổ chức trao tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Lý Thị Va thôn Láo Lý xã Tả Phời.

  466 lượt xem
 • 22/07/2019

  Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố trao nhà “đại đoàn kết” cho hộ nghèo

  Chiều ngày 19/7, Ban vận động quỹ “vì người nghèo” thành phố Lào Cai tổ chức bàn giao nhà “đại đoàn kết” cho hộ gia đình bà Dương Thị Huyền hộ nghèo ở thôn Láo Lý xã Tả Phời (thành phố Lào Cai)

  172 lượt xem
 • 03/07/2019

  Phụ nữ thành phố học tập và làm theo gương Bác

  Năm 2019, là năm đánh dấu kết quả thực hiện 1/2 nhiệm kỳ đại hội phụ nữ thành phố (2016- 2021), Hội LHPN thành phố đã xác định những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hoàn thành nhiệm vụ cho từng năm và cả giai đoạn.

  199 lượt xem
 • 02/07/2019

  Bắc Lệnh ra quân tuyên truyền, nhân rộng mô hình “tuyến phố văn minh, khu phố kiểu mẫu”

  Nhằm nâng cao ý thức của nhân dân, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị vừa qua đảng ủy, UBND phường Bắc Lệnh (TP Lào Cai) đã ra quân, tuyên truyền tổng vệ sinh, nhân rộng mô hình xây dựng tuyến phố văn minh, khu phố kiểu mẫu.

  199 lượt xem

Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1