Liên đoàn Lao động thành phố Lào Cai khánh thành nhà mái ấm cho hộ nghèo thôn thôn An Thành xã Thống Nhất

Ngày 28/7/2021, Liên đoàn Lao động  thành phố Lào Cai đã tổ chức khánh thành nhà mái ấm công đoàn, cho hộ nghèo tại thôn An Thành xã Thống Nhất. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Long, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai, lãnh đạo thành phố và chính quyền địa phương.

Cắt băng khánh thành nhà Mái ấm công đoàn

Anh Nguyễn Văn Hưng có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có 4 nhân khẩu đang ở căn nhà chật chội, dột nát, 2 con còn nhỏ, bản thân bị tai nạn không có thu nhập ổn định. Được sự quan tâm giúp đỡ, chia sẻ của Liên đoàn Lao động thành phố, chính quyền địa phương và anh em họ hàng, bà con thôn bản, sau gần 2 tháng khởi công, đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành, với diện tích 70 m2, trị giá 110 triệu đồng. Liên đoàn Lao động  thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, trong đó có nguồn đóng góp của các cơ quan doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố. Ngoài ra còn vận động chi bộ các đoàn thể thôn ủng hộ ngày công lao lao động, số tiền còn lại là do anh em họ hàng giúp đỡ.

Đây là công trình giúp đỡ theo chương trình xóa nhà tạm cho các hộ nghèo, và hộ đặc biệt khó khăn trên điạ bàn thành phố, do Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phát động. Ngoài việc giúp đỡ đoàn viên công đoàn, trong thời gian qua Liên đoàn Lao động  thành phố còn nỗ lực giúp đỡ các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ổn định cuộc sống.

Tác giả:Tiến Hưng