84 đối tượng chính sách được khám bệnh, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe

Ngày  23/7, tại Trạm Y tế phường Bắc Cường đã có 84 đối tượng chính sách, là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ rên địa bàn phường được các bác sĩ Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh Lào Cai khám bệnh, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe. 

Siêu âm và tư vấn sức khỏe cho các đối tượng chính sách

Tại buổi khám bệnh, các bác sĩ quân y của Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh và Trạm Y tế phường Bắc Cường đã khám tổng quát như: Đo huyết áp;  khám tai - mũi - họng, mắt, răng - hàm - mặt, siêu âm...và tư vấn chế độ ăn uống, tập luyện hàng ngày cũng như những kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng là người có công với cách mạng, các thương bệnh binh và thân nhân liệt sĩ trên điạ bàn phường.

Cùng với hoạt động tổ chức khám bệnh, nhân dịp này, phường Bắc Cường cũng tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu, hỗ trợ đời sống gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động nhằm tri ân các gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021). Thể hiện nghĩa cử cao đẹp, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Tác giả:Kim Ngân