CCB Nguyễn Thị Tuyết - Phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ

Năng động, nhiệt huyết, đó là ấn tượng của bất kỳ ai khi tiếp xúc với chị Nguyễn Thị Tuyết, Hội viên Hội CCB thành phố, hội viên Doanh nhân CCB thành phố Lào Cai. Phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, chị vươn lên phát triển kinh tế trên mảnh đất quê hương.

CCB Nguyễn Thị Tuyết (đứng thứ 2 từ bên phải sang) tặng quà cho các CCB khó khăn

Thường xuyên thăm hỏi đồng đội bị đau yếu, tặng quà cho những người nghèo, khó khăn, đó là một trong những hoạt động nhân văn mà chị Tuyết cùng các đồng đội của mình trong Hội CCB thành phố và Hội doanh nhân CCB thành phố thể hiện hàng năm.

Trưởng thành từ một người lính, chị thấu hiểu những khó khăn của người lính khi về với đời thường. Bởi vậy, ở những năm 80, mặc dù gia đình khó khăn, vừa chăm chồng bị bệnh, vừa nuôi 4 người con ăn học, chị vừa nghĩ cách phát triển kinh tế gia đình. Ban đầu chị bán hàng tại một ki - ốt nhỏ ở chợ Kim Tân. Vừa tự tìm các mặt hàng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, vừa tạo uy tín đối với khách hàng, dần dần chị mở rộng thêm ki - ốt, tăng thêm thu nhập, tạo công việc cho các con. Bốn người con của chị sau khi học xong THPT, 3 người cũng đã theo mẹ kinh doanh tại chợ Kim Tân, còn một người theo nghề giáo viên, đều trưởng thành và có kinh tế ổn định.

Ngoài nỗ lực phát triển kinh tế gia đình, chị còn năng nổ, nhiệt tình và trách nhiệm với công tác xã hội. Tại địa phương, chị là chi hội trưởng chi hội CCB Kim Thành 1, tổ trưởng dân phố; chi hội phụ nữ, chữ thập đỏ... Ở cương vị nào chị cũng luôn phát huy vai trò của mình, góp phần tích cực trong các phong trào ở khu dân cư. Không chỉ vậy, chị còn tạo công ăn việc làm cho những người có hoàn cảnh khó khăn, Tính cả các cửa hàng con gái chị, bình quân cũng tạo việc làm ổn định cho 6 - 8 công nhân.

Vươn lên bằng nghị lực của chính bản thân để xây dựng gia đình có cuộc sống ấm no, nuôi dạy con cái trưởng thành, hạnh phúc, chị Nguyễn Thị Tuyết thật xứng đáng là người lính Bộ đội Cụ Hồ, là tấm gương sáng về tinh thần vượt lên khó khăn, quyết tâm thoát nghèo, làm giàu chính đáng tại địa phương, nêu gương cho các thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Tác giả:Khánh Nga - Tiến Hưng