Ban đại diện hội người cao tuổi thành phố tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021

ng ngày 28/7/2021, Ban đại diện hội người cao tuổi thành phố  Lào Cai tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Sỹ Vượng, ủy viên Ban chấp hành trung ương hội người cao tuổi Việt Nam, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Lào Cai; Nguyễn Văn Chính, Phó Bí thư thường trực Thành ủy.

Quang cảnh hội nghị

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, Ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp hội, công tác tổ chức hội không ngừng được đẩy mạnh, đã kết nạp 2.295  hội viên, nâng tổng số hội viên hiện nay là trên 10.000. Các xã, phường thành lập “quỹ toàn dân chăm sóc Người cao tuổi” với tổng số tiền 2,3 tỷ đồng. Công tác chăm sóc người cao tuổi được quan tâm mừng thọ cho hơn 6.600 cụ, với số tiền 1,6 tỷ đồng. Tặng quà cho các cụ có hoàn cảnh khó khăn; khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 16.000 lượt các cụ từ 80 tuổi trở lên. Vinh danh “tuổi vàng – song hỷ” cho 1.240 cặp ông bà. Các loại hình câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh, dưỡng sinh tâm thể, khiêu vũ, bóng bàn, cầu lông…thu hút gần 50% người cao tuổi thường xuyên tham gia luyện tập, góp phần động viên người cao tuổi sống vui, sống khỏe. Hiện có gần 100 cụ làm kinh tế trang trại, gần 1.000 cơ sở dịch vụ. Hội người cao tuổi tham gia phòng chống tội phạm, hòa giải các vụ xích  mích trong cộng đồng dân cư. Các phong trào thi đua của Hội luôn gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” tiếp tục được phát huy, khẳng định vai trò và sự đóng góp tích cực của NCT trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và các nhiệm vụ chinh trị của thành phố. 80% hội xã, phường xếp loại vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Chính, phó bí thư thường trực thành ủy tặng hoa chúc mừng

Nhiệm kỳ 2021- 2026, cán bộ và hội viên NCT Thành phố Lào Cai tiếp tục phát huy vai trò NCT, duy trì phát triển mô hình câu lạc bộ, phấn đấu có 90% người cao tuổi vào hội viên; đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao gương sáng”, ra sức phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết thống nhất nhằm thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết Đại hội Hội NCT các cấp đề ra, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh đưa thành phố phát triển nhanh và bền vững. Tại hội nghị hội đại biểu hội người cao tuổi các xã, phường đã tham luận ý kiến vào trong công tác phát huy vai trò của người cao tuổi, xây dựng tổ chức hội, vai trò của người cao tuổi trong phòng chống dịch Covid, phong trào thi đua tuổi cao gương sáng…

Trao Quyết định của UBND thành phố về lãnh đạo Ban đại diện Hội NCT thành phố, nhiệm kỳ 2021- 2026

 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chính, phó bí thư thường trực thành ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả tích cực mà Hội người cao tuổi thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Ban đại diện Hội NCT thành phố tiếp tục đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng”; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với NCT, tạo điều kiện để NCT sống vui, khỏe, có ích cho gia đình và xã hội, tiếp tục nâng cao vai trò uy tín đóng góp công sức trí tuệ xây dựng thành phố Lào Cai hiện đại, văn minh.

Tại hội nghị công bố quyết định của ủy ban nhân dân thành phố về lãnh đạo Ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố, nhiệm kỳ 2021- 2026. Ông Nguyễn Văn Thuyết- Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi; Bà Nguyễn Thị Thu và bà Phạm Thị Thúy Vân, Phó Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố Lào Cai.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Vượng, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Lào Cai trao Bằng khen cho các tập thể

Nhân dịp này, Trung ương hội người cao tuổi Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 05 tập thể, 6 cá nhân; 8 tập thể và 13 cá nhân được nhận Bằng khen của Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh; 04  tập thể, 06 cá nhân được UBND thành phố tặng giấy khen.

Tin khác
1 2 3 4 5  ...